Đối tác chiến lược của nội thất hòa phát

noi that thanh dat


Chi cục Chăn nuôi-Thú y đoàn kết, thi đua, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao 

Kết quả hoạt động Chẩn đoán-Xét nghiệm 6 tháng đầu năm 2014

Thứ hai - 28/07/2014 18:27
Phòng Chẩn đoán - Xét nghiệm của Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Bình Phước được thành lập từ năm 2009, với nhiệm vụ: Chấn đoán, xác định các vi rút, vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng gây bệnh cho động vật; Xét nghiệm các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh vật trong nước sử dụng tại các cơ sở giết mổ động vật, cơ sở chế biến động vật, cơ sở chăn nuôi tập trung; Xét nghiệm các chỉ tiêu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định; Xét nghiệm các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh vật trong sản phẩm động vật và các chất phụ gia ướp sản phẩm động vật; xác định kháng sinh đồ; thực hiện các dịch vụ chẩn đoán và điều trị bệnh động vật theo yêu cầu của người chăn nuôi.
Qua 4 năm hoạt động, Phòng Chẩn đoán - Xét nghiệm từng bước đã được trang bị các thiết bị máy móc cơ bản để thực hiện nhiệm vụ của mình. Đội ngũ nhân sự của phòng được tạo điều kiện tham gia các khóa tập huấn về công tác xét nghiệm ở Cơ quan Thú y vùng VI và học tập kinh nghiệm các tỉnh lân cận như Chi cục Thú y Đồng Nai, Long An để nâng cao năng lực thực hiện các chỉ tiêu xét nghiệm. Tuy đang còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng chật hẹp, nhưng  Phòng Chẩn đoán-Xét nghiệm đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong 6 tháng đầu năm 2014,  Phòng Chẩn đoán – Xét nghiệm phối hợp với các phòng chuyên môn của Chi cục và Trạm Chăn nuôi – Thú y các huyện, thị xã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm 28 mẫu nước sử dụng tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh (thực hiện theo Kế hoạch số 114/KH-CCCNTY ngày 04 tháng 3 năm 2014), góp phần đánh giá điều kiện vệ sinh thú y các cơ sở giết mổ hiện nay. Bên cạnh đó, Phòng còn phối hợp lấy mẫu và xét nghiệm được 27 mẫu nước sử dụng trong chăn nuôi, phục vụ cho công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y cho cơ sở chăn nuôi.
Nhằm thực hiện công tác giám sát sau tiêm phòng, Phòng đã triển khai lấy mẫu và xét nghiệm phát hiện kháng thể kháng vi rút của một số bệnh như Dịch tả heo, Cúm gia cầm H5N1. Kết quả đầu năm 2014 đã xét nghiệm được 260 mẫu huyết thanh phát hiện kháng thể cúm gia cầm H5N1 theo yêu cầu của các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn phục vụ công tác kiểm dịch xuất tỉnh. Ngoài ra, thực hiện theo Kế hoạch số 160/ KH-CCCNTY ngày 26/3/2014 của Chi cục về việc giám sát sau tiêm phòng vắc xin Dịch tả heo đợt 1 năm 2014 ở huyện Bù Gia Mập, Đồng Phú, Bù Đốp và 15 cơ sở chăn nuôi heo tập trung trên địa bàn tỉnh. Phòng đã phối hợp với các Trạm Chăn nuôi – Thú y trên địa bàn tỉnh tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm được 570 mẫu huyết thanh phát hiện kháng thể kháng virut Dịch tả heo. Trong đó có 180 mẫu lấy ở 3 huyện, 390 mẫu lấy ở 13 cơ sở chăn nuôi tập trung trên địa bàn tỉnh.
Để đảm bảo tiến độ thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, Phòng Chẩn đoán - Xét nghiệm đã rà soát lại những nội dung công việc, xây dựng kế hoạch, bổ sung các thiết bị máy móc, dụng cụ, hóa chất cần thiết cho hoạt động chẩn đoán, xét nghiệm. Tiếp nhận tất cả các mẫu huyết thanh theo yêu cầu khách hàng, thực hiện xét nghiệm và trả lời kết quả đúng thời gian quy định.
Với quyết tâm của Ban lãnh đạo Chi cục đưa Phòng Chẩn đoán - Xét nghiệm ngày càng hoạt động mạnh theo yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong công tác phòng chống dịch bệnh, tập thể Phòng Chẩn đoán – Xét nghiệm không ngừng cố gắng học tập, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và từng bước đưa ứng dụng của phương pháp xét nghiệm RT-PCR để tìm ra những bệnh trên động vật nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn  trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Phòng CĐ-XN

Nguồn tin: CC CN-TY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 12 | down : 4
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 22 | down : 9
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 31 | down : 21
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 145 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 78 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 63 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 118 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 106 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 116 | down : 28
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 111 | down : 74

Quan tâm nhiều

Nông nghiệp Nông thôn


....