Đối tác chiến lược của nội thất hòa phát

noi that thanh dat


Chi cục Chăn nuôi-Thú y đoàn kết, thi đua, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao 

Một số kinh nghiệm tổ chức, xây dựng mạng lưới thú y cơ sở vững mạnh trên địa bàn huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 30/06/2014 03:22
Hiện nay, chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Lộc Ninh phát triển mạnh, cụ thể: Tổng đàn heo 64.140 con, tăng 23,11% so năm 2012, chăn nuôi trang trại chiếm 73,7%; Tổng đàn gia cầm 387.288 con, tăng 1,28% so năm 2012, chăn nuôi trang trại chiếm 9,82%. Tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện tương đối ổn định.
Trạm thực hiện tốt công tác giám sát dịch bệnh tận cơ sở và công tác tiêm phòng đạt tỉ lệ cao, cụ thể tiêm phòng vaccin tụ huyết trùng trâu bò đạt 97%, dịch tả heo đạt 85%, vaccin lở mồm long móng đạt 97% so tổng đàn. Kiểm dịch xuất huyện được 177.263 con gia súc, 3.900 con gia cầm và 15.400 kg sản phẩm động vật. Kiểm soát giết mổ được 35.183 con heo và 1.215 con trâu bò. Đạt được kết quả như trên là do sự chỉ đạo xuyên suốt từ huyện đến xã và sự đoàn kết nhất trí từ Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện đến Nhân viên thú y xă, thị trấn và thú y cơ sở thôn, ấp. Huyện Lộc Ninh được đánh giá là một trong những huyện có đội ngũ thú y cơ sở tương đối đủ mạnh về số lượng và chất lượng, có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Một số kinh nghiệm trong xây dựng, tổ chức mạng lưới thú y cơ sở vững mạnh trong thời gian qua trên địa bàn huyện Lộc Ninh:
1- Lãnh đạo Trạm luôn gương mẫu trong công tác, trong sinh hoạt cũng như trong đời sống để anh em đồng nghiệp noi theo, không quan liêu chỉ đạo mà phải cầm tay chỉ việc cho anh em trên từng lĩnh vực công tác. Giải quyết công việc nhanh chóng, khẩn trương, nghiêm túc và đúng giờ, không để khó khăn dành cho anh em, không để dân chờ đợi hay nhũng nhiễu người dân khi giải quyết công việc.
2- Lãnh đạo Trạm phải biết lắng nghe cấp dưới, nhận lỗi và sửa chữa ngay những khuyết điểm; thẳng thắn phê bình đồng nghiệp, anh em thú y cơ sở để giúp nhau cùng tiến bộ, không để phát sinh từ thiếu sót này dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng khác. Phải sống và làm việc chan hòa cùng anh em thú y như anh em một nhà, trên tinh thần dân chủ tập trung, vui buồn hoạn nạn có nhau.
3- Giữ mối quan hệ tốt với cấp trên, phối hợp hài hòa, chặt chẽ với UBND các xã và các ban ngành có liên quan, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, giúp thú y cơ sở hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
4- Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện thường xuyên tư vấn, hướng dẫn cho lực lượng thú y cơ sở về kỷ thuật chuyên môn như can thiệp đẻ khó, mổ lấy thai, các loại giải phẩu khác cũng như kỹ thuật điều trị gia súc, gia cầm… để nâng cao tay nghề chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng thú y hành nghề dịch vụ, góp phần phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và tăng thêm thu nhập gia đình.
5- Công tác Đoàn thể:
- Lập quỹ thăm hỏi ốm đau bệnh tật, tang lễ và giúp nhau khi gia đình gặp khó khăn, quỹ này được chi theo quy chế chi tiêu được anh em thống nhất biểu quyết thông qua. Qua đó càng thắt chặt thêm tình nghĩa, gắn bó giữa anh em với ngành thú y ngày càng nhiều hơn.
- Tổ chức thực hiện tốt công tác dân vận, động viên hòa giải cho gia đình anh em thú y cơ sở: Khi gia đình anh em thú y cơ sở có bất hòa, Trạm cùng với Đội hòa giải đến giải quyết mâu thuẩn, động viên và hàn gắn tình cảm gia đình. Tính đến nay Đội hòa giải đã thực hiện trên 15 cuộc hòa giải cho 5 hộ gia đình anh em  nhân viên thú y xã, kỷ thuật viên kiểm soát giết mổ và đều đã hòa giải thành công, giúp cho gia đình hạnh phúc, vui vẽ, công tác tốt.
 - Tổ chức đi tham quan, du lịch: Hằng năm khi mùa hè đến, Trạm tổ chức đi tham quan du lịch cho tất cả các anh em thú y cơ sở cùng vợ con. Đây là hình thức tạo sự liên kết gắn bó, quan tâm và chan hòa giữa anh em thú y với ngành thú y. Từ đó họ luôn có lòng nhiệt tình, nhiệt huyết với ngành thú y, hoàn thành nhiệm vụ của mình với tinh thần tự nguyện, tự giác cao.
          Như vậy, để tổ chức, xây dựng mạng lưới thú y vững mạnh không hẳn là bằng hình thức chi trả lương cao hay bằng số lượng thú y thật nhiều, mà cần có một tấm lòng tận tâm với ngành, sự đoàn kết nhất trí một lòng từ trên xuống dưới, sẳn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với một tinh thần tự nguyện, tự giác cao./.

Tác giả bài viết: Cao Xuân Quang

Nguồn tin: Trưởng trạm CN-TY huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 7 | down : 4
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 13 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 26 | down : 21
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 142 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 75 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 59 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 112 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 103 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 110 | down : 27
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 107 | down : 73

Quan tâm nhiều

Nông nghiệp Nông thôn


....