Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển vững mạnh
Hình minh họa

Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn

Mô hình nuôi gà thả vườn thường mang đến gà với chất lượng cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của người sử dụng. Gà thả vườn có nhiều ưu điểm như: sức đề kháng cao, ít bệnh tật, đặc biệt có khả năng chịu được thời tiết nóng. Gà có tốc độ tăng trưởng vừa phải. Tuy nhiên để nuôi đạt năng suất và thành công chúng ta cần quan tâm một số yêu cầu như sau:

KỸ THUẬT CANH TÁC QUÝT

KỸ THUẬT CANH TÁC QUÝT

Quýt có nhiều loại giống khác nhau như: Các giống quýt: Quýt Lý Nhân, Quýt Tích Giang, quýt Quang Thuận, quýt Đường, quýt Xiêm, quýt tiều, quýt Clêopat, quýt Dancy, quýt Ôn Châu. Ngày nay, giống quýt được ưa chuộng và trồng nhiều nhất vẫn là giống quýt đường hoặc giống quýt tiều. Sau đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc cây quýt cho bà con tham khảo

Hình minh họa

KỸ THUẬT NHÂN GIỐNG CÂY ĐIỀU BẰNG PHƯƠNG PHÁP GHÉP ÁP

Hiện nay cây điều là một loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế lớn đối với người nông dân, là cây xóa đói giảm nghèo chủ lực đối với con người. Chính vì thế mà người nông dân luôn quan tâm làm thế nào đem lại hiệu quả kinh tế cao từ cây điều. Mặt khác cây điều là cây giao phấn, nên nếu nhân giống bằng hạt cây giống sẽ phân ly mạnh làm giảm năng suất chất lượng, tính ổn định, và độ đồng đều giữa các cá thể ở thế hệ sau. Do đó để giữ ổn định những đặc tính tốt của giống về năng suất của cây mẹ thì phải nhân giống cây điều bằng phương pháp vô tính ( giâm, chiết, ghép). Hiện nay, nhân giống cây điều bằng phương pháp ghép áp cho hiệu quả tốt nhất.

Hình minh họa

MỘT SỐ ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CÂY KHỔ QUA RỪNG

Khổ qua rừng hay còn goi là mướp đắng rừng, chúng mọc hoang dại hoặc được trồng ở vùng nhiệt đới, đặc biệt ở Trung quốc, Ấn Độ, Đông Phi, Trung và Nam Mỹ và vùng Caribbean, Việt Nam. Mướp đắng thuộc họ bầu bí (Cucubitaceae), chi (genus) mướp đắng, loài momordica charantia. Là một cây nhỏ leo hàng năm với những chiếc lá xẻ thùy dài, hoa màu vàng, và, (Lee,SY., và cs; 2009).

KỸ THUẬT TRỒNG HOA LAN MOKARA

1. Làm nhà lưới trồng lan + Hướng giàn lan : Hướng của giàn lan rất quan trọng. Làm sao để lúc nào vườn cũng có ánh sáng và bóng râm. Hiện nay có lưới nilon màu đen có tác dụng tản nhiệt và hạn chế ánh sáng được bán rộng rãi nên rất thuận tiện, giàn lan không cần phải theo hướng nữa mà tùy theo thế đất của mình làm giàn lan thế nào cũng được.

KỸ THUẬT NHÂN SINH KHỐI TRICHODERMA TẠI NHÀ

Nấm đối kháng trichoderma có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các vi sinh vật, đặc biệt là các vi sinh vật gây bệnh trên cây tiêu. Nhiều nghiên cứu thành công đã chứng minh điều này và việc áp dụng vào thực tiễn phòng trừ một số bệnh do vi sinh vật trên cây trồng đặc biệt là cây tiêu đã cho kết quả khả quan.

Ảnh minh họa

Kỹ thuật cắt nhung hươu nai

Nhung là sừng của nai đực hay hươu đực mới mọc, khi mới mọc sừng của hươu đực và nai đực rất mềm bên ngoài phủ đầy lông êm như nhung nên gọi là nhung, bên trong chứa nhiều mạch máu, Nhung là một trong bốn thượng dược (Nhung, Sâm, Quế, Phụ) có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa bệnh hàng đầu cho con người. Nhung có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. giúp ăn ngủ tốt, chống suy nhược cơ thể, tác dụng tích cực đến quá trình trao đổi chất, điều dưỡng khí huyêt. Dùng chữa bệnh, tẩm bổ và ngăn ngừa sự lão hóa, giúp trẻ lâu...

Để cây phân cành từ 0,8-1,2 m trở lên

Một số điểm cần lưu ý khi trồng ca cao dưới tán điều

Ca cao là cây công nghiệp dài ngày, chịu bóng râm nên rất phù hợp với việc trồng xen trong những vườn cây ăn trái, vườn điều… Với diện tích 157.526 ha điều, Bình Phước là tỉnh có triển vọng mở rộng diện tích ca cao trồng xen dưới tán điều. Tạo mô hình xen canh điều – ca cao hiệu quả, phát triển bền vững, tăng thu nhập cho bà con nông dân. Tuy nhiên, do một số bà con nông dân trồng và chăm sóc chưa đúng kỹ thuật cho nên dẫn đến năng suất ca cao chưa đạt như mong muốn.

Giống tiêu Vĩnh Linh được chăm sóc tốt

Hiện trạng sử dụng giống tiêu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Theo niên gián thống kê năm 2012, Bình Phước hiện có 10.486 ha hồ tiêu, sản lượng 25.421 tấn, đóng góp một tỷ trọng lớn về xuất khẩu hồ tiêu của cả nước. Trên địa bàn tỉnh, người dân trồng tiêu chủ yếu chọn giống theo kinh nghiệm sản xuất, không qua tuyển chọn và đánh giá, thường là giống tại địa phương, độ đồng đều không cao, dẫn đến giống dễ bị thoái hóa. Qua khảo sát từ người dân, phần lớn diện tích tiêu trồng chủ yếu giống Vĩnh Linh, kế tiếp giống tiêu Trung, giống tiêu Sẻ. Riêng giống tiêu Ấn Độ diện tích còn rất ít, do người dân mới trồng trong những năm gần đây.

Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng hoa huệ

1. Đất trồng: Líp trồng tùy nơi: bề ngang mặt líp 2 mét, đáy 2,5 mét, bề ngang mương nước 0,8 mét (nếu đất thoát nước kém thì mương có thể rộng hơn). Mặt líp phải bằng phẳng để giữ được nước và khi trồng tận dụng được mặt đất trồng. Đất được cuốc, xới thành từng cục khoảng ngón chân cái, ngón tay cái.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Thông báo

 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 01.2021 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 24 | down : 9
 • Lịch trực Tết Nguyên đán Tân sửu 2021

  tải về

  view : 29 | down : 19
 • Thông báo phương thức, thủ đoạn mới của trộm cắp tài sản

  tải về

  view : 23 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 52 | down : 15
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 50 | down : 20
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 64 | down : 32
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 166 | down : 24
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 96 | down : 17
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 77 | down : 19
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 138 | down : 42

Quan tâm nhiều


....