ĐOÀN CÁN BỘ QUỐC GIA BỜ BIỂN NGÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM SẢN XUẤT ĐIỀU TẠI BÌNH PHƯỚC

Ngày 19/7/2017, Trung tâm Khuyến nông đã đón tiếp đoàn cán bộ của Tổ chức hợp tác quốc tế (GIZ), Dự án Hệ thống nông sản bền vững Đông Nam Á (ASEAN SAS) và đoàn cán bộ của Ủy ban bông sợi và hạt điều của Quốc gia Bờ Biển Ngà.

Tập huấn kỹ thuật gieo tinh nhân tạo cho trâu, bò

Sáng ngày 17/7/2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ thuật gieo tinh nhân tạo cho trâu - bò” tại thị xã Đồng Xoài cho 24 học viên là nông dân có nhu cầu làm công tác gieo tinh nhân tạo trên địa bàn toàn tỉnh.

Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân Kỷ niệm ngày 27/7

Hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sỹ, sáng 25/7/2016 chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư đã tổ chức đi thăm một số gia đình chính sách tại phường Tân Bình, thị xã Đồng xoài.

Học viên chụp hình lưu niệm sau khoá tập huấn

TẬP HUẤN: “BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG KHUYẾN NÔNG VÀ KỸ THUẬT GHÉP CẢI TẠO, THÂM CANH ĐIỀU BỀN VỮNG”

Thực hiện Chương trình đào tạo huấn luyện năm 2015 của Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia. Sáng ngày 30/7/2015, tại thị trấn Tân Phú, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh đã khai mạc khóa tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng khuyến nông và kỹ thuật ghép cải tạo và thâm canh điều bền vững” cho 30 học viên là khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông huyện Đồng Phú.

Hình minh họa

HỖ TRỢ TRÂU GIỐNG CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

Với mục tiêu phát triển đàn trâu trong vùng đồng bào dân tộc, tạo công ăn việc làm, giúp xóa đói giảm nghèo cho các hộ dân. Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư phối hợp với UBND huyện Hớn Quản triển khai thực hiện Phương án “Hỗ trợ phát triển đàn trâu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã xây dựng nông thôn mới”.

Hình minh họa

TRỞ NGẠI TỪ VIỆC SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC BALASA N01 TRONG CHĂN NUÔI HEO VÀ HƯỚNG KHẮC PHỤC

Chế phẩm Balasa N01 là một trong những TBKHKT đã được Bộ Nông nghiệp & PTNT công nhận và được bà con chăn nuôi trong cả nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng biết đến, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi gà và chăn nuôi heo trên đệm lót sinh học.

Thực hành mổ khám bệnh tích tại lớp

Hiệu quả từ một lớp dạy nghề “kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà”

Để nâng cao năng suất chăn nuôi, tăng hiệu quả kinh tế hộ gia đình, đặc biệt tạo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, đầu năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Phước đã tổ chức lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Minh Thành, huyện Chơn Thành.

CÂU LẠC BỘ NUÔI HEO PHƯỜNG HƯNG CHIẾN: SỰ KHÁC BIỆT VÀ HIỆU QUẢ

Những năm 2012 và 2013, giá thức ăn chăn nuôi công nghiệp luôn ở mức cao. Trong khi đó giá sản phẩm làm ra của người chăn nuôi luôn ở mức thấp, bấp bênh và không ổn định nên người chăn nuôi hầu như không có lãi, thậm chí nhiều hộ bị lỗ khi có dịch bệnh xảy ra nhất là nghề chăn nuôi heo.

Đoàn Lào thăm quan mô hình sản xuất điều hiệu quả tại tỉnh Bình Phước

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG – KHUYẾN NGƯ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU SỞ NÔNG LÂM TỈNH CHAMPASAK -LÀO

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh tại Công văn số 625/UBND-NC ngày 06/3/2015 về việc thuận chủ trương tiếp đoàn đại biểu Sở Nông lâm tỉnh Champasak – Lào tại tỉnh. Qua đó Sở Nông nghiệp & PTNT đã giao Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Nông lâm tỉnh Champasak – Lào.

Đại diện Ban quản lý dự án, các tổ chức liên quan, các nông hộ nhận chứng chỉ chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

TỔNG KẾT DỰ ÁN “PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG TIÊU BỀN VỮNG” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH PHƯỚC

Sáng ngày 21/05/2015 tại Hội trường Sở NN&PTNT đã diễn ra Hội thảo Tổng kết Dự án “Phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững giai đoạn 2013-2015 và lễ đón nhận chứng chỉ Rainforest Alliancelần thứ 2” do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice và tổ chức SNV tổ chức. Dự Hội thảo có ông Phan Văn Đon – PGĐ Sở NN&PTNT, ông Soeren – Tổng Giám đốc. Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice, ông Miguel – Giám đốc Quốc gia tổ chức SNV Việt Nam. Cùng sự tham gia của Ban quản lý Dự án và gần 100 nông dân của 24 CLB tiêu bền vững trên địa bàn tỉnh.

HỘI THẢO “Triển khai liên kết trồng gấc theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Bình Phước”

HỘI THẢO “Triển khai liên kết trồng gấc theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Bình Phước”

Ngày 06/5/2015, tại thị xã Đồng Xoài, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư (TTKNKN) tỉnh Bình Phước phối hợp với công ty TNHH SX – TM - DV Gấc Tây Nguyên và công ty TNHH SX phân bón hữu cơ vi sinh Tân Đồng Tiến đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Triển khai liên kết trồng gấc theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Bình Phước” với sự tham gia của gần 150 nông dân trên địa bàn tỉnh.

ĐỔI MỚI CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG PHỤC VỤ TÁI CƠ CẤU NGÀNH

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, UBND tỉnh, ngành Nông nghiệp và TTKNQG đã rất quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách đối với công tác khuyến nông. Do vậy công tác Khuyến nông đã có những bước phát triển tiến bộ, có những nét mới, khởi sắc. Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư và Trạm Khuyến nông các huyện, thị đã tích cực, chủ động trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, có những đóng góp vào thành công chung của sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

10 mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả trên địa bàn tỉnh năm 2014

Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư đã điều tra, tổng hợp 10 mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả trên địa bàn tỉnh năm 2014 như sau:

Bà Lê Thị ánh Tuyết – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư phát biểu khai mạc

Trung tâm Khuyến nông – khuyến ngư tổ chức Tập huấn “chăn nuôi gà an toàn sinh học”

Nhằm trang bị và củng cố thêm kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong chăn nuôi gà nhằm đảm bảo an toàn sinh học (ATSH) cho nông dân chủ chốt trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 13/10/2014 tại huyện Chơn Thành, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Bình Phước đã tổ chức khóa tập huấn “Chăn nuôi gà an toàn sinh học” cho hơn 30 nông dân chủ chốt của huyện Chơn Thành và Hớn Quản.

Hiệu quả từ mô hình nuôi chim trỉ và gà đông tảo

Hiệu quả từ mô hình nuôi chim trỉ và gà đông tảo

Trong thời gian qua người nông dân luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do một số mặt hàng chăn nuôi liên tục rới giá, dịch bệnh, trong khi đó giá đầu vào lại có xu hướng tăng. Đứng trước thực trạng đó một số hộ nông dân đã sáng kiến, tìm tòi những mô hình chăn nuôi mới, khác biệt đầu tư ít vốn, kỹ thuật chăm sóc đơn giản, ít phụ thuộc vào biến động của thị trường, đem lại giá trị kinh tế cao.

HỘI THẢO “CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CA CAO TẠI BÌNH PHƯỚC VÀ VÙNG ĐÔNG NAM BỘ”

HỘI THẢO “CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CA CAO TẠI BÌNH PHƯỚC VÀ VÙNG ĐÔNG NAM BỘ”

Nhằm phân tích thông tin toàn cảnh về tình hình thực tế, những cơ hội và hướng phát triển cho ngành ca cao tại Bình Phước và vùng Đông Nam Bộ qua đó giúp các nhà quản lý nông nghiệp, các nhà hoạch định chính sách nghiên cứu chuyển đổi mô hình sản xuất hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân và ngành nông nghiệp của toàn vùng. Sáng 30/9/2014, tại Hội trường Khách sạn Bom Bo, Ban Quản lý dự án “Hợp tác tăng cường phát triển ca cao bền vững” phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo “Cơ hội phát ca cao bền vững tại Bình Phước và vùng Đông Nam Bộ”.

Quang cảnh chung lớp tập huấn

Bình phước: Tập huấn một số tiến bộ mới trong trồng và chăm sóc cao su

Để chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới, hướng dẫn người sản xuất có biện pháp quản lý vườn cây phù hợp, áp dụng kỹ thuật chăm sóc, khai thác mủ cao su đạt hiệu quả sản xuất cao. Ngày 23/9/2014, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bình Phước đã tổ chức lớp tập huấn “Một số tiến bộ mới trong trồng và chăm sóc cao su” cho 30 nông dân chủ chốt tại 03 huyện, thị xã Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú.

Chọn bò cái nền tại xã Tân Khai

THỰC HIỆN DỰ ÁN CẢI TẠO CHẤT LƯỢNG ĐÀN BÒ ĐỊA PHƯƠNG BẰNG KỸ THUẬT THỤ TINH NHÂN TẠO VÀ VỖ BÉO BÒ THỊT TRONG NÔNG HỘ

Năm 2014, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia thực hiện Dự án cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt trong nông hộ, Quy mô 100 con, triển khai thực hiện tại 50 hộ, mỗi hộ 2 con.

Lễ đón nhận giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Hồ tiêu Lộc

“HỒ TIÊU LỘC NINH” – NHÃN HIỆU TẬP THỂ ĐẦU TIÊN CỦA BÌNH PHƯỚC

Huyện Lộc Ninh nổi tiếng với nghề trồng tiêu truyền thống, được nhiều người biết đến với các loại tiêu phổ biến là tiêu Vĩnh Linh, tiêu sẻ Lộc Ninh và tiêu Trung.

Toàn cảnh sinh hoạt ngày Pháp luật

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG – KHUYẾN NGƯ DUY TRÌ SINH HOẠT NGÀY PHÁP LUẬT HÀNG THÁNG

Với mục tiêu tuyên truyền cho cán bộ viên chức hiểu, nắm vững về các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong những tháng đầu năm 2014, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư đã triển khai sinh hoạt ngày pháp luật định kỳ một tháng một lần.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 19 | down : 9
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 11 | down : 6
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 19 | down : 7
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 35 | down : 19
 • Kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản đợt II/2020

  tải về

  view : 34 | down : 17
 • Thông báo tạm giữ tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác thủy sản

  tải về

  view : 31 | down : 14
 • Thông báo bản tiếp nhận công bố sản phẩm trong tháng 8/2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 33 | down : 11
 • Quyết định công bố hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 áp dụng trong hoạt động của Sở Nông nghiệp và PTNT

  tải về

  view : 45 | down : 9
 • Thông báo lịch trực cơ quan Nghỉ lễ quốc khánh mùng 2.9 năm 2020

  tải về

  view : 39 | down : 19
 • Tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy (lĩnh vực TT & BVTV) tháng 6/2020 (2)

  tải về

  view : 37 | down : 11

Quan tâm nhiều


....