Hướng dẫn sử dụng bẫy bả chua ngọt bẫy trưởng thành sâu keo, sâu cắn gié hại lúa, ngô

Hướng dẫn sử dụng bẫy bả chua ngọt bẫy trưởng thành sâu keo, sâu cắn gié hại lúa, ngô

Theo nghiên cứu của các nhà chuyên môn thì con trưởng thành của một số loài như: sâu cắn gié lúa, sâu keo, sâu khoang, sâu xám, sâu cắn lá ngô… có sở thích ăn thêm các loại thức ăn có mùi chua ngọt trước khi giao phối, đẻ trứng. Lợi dụng đặc tính này, chúng ta có thể sử dụng biện pháp bẫy bả chua ngọt để dẫn dụ và tiêu diệt con trưởng thành của các loài sâu...

Xem tiếp...

Hướng dẫn “Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị nhân lực vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động phòng, chống thiên tai”

Thứ năm - 18/05/2017 04:56
Ngày 28/12/2016, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã ban hành bộ tài liệu hướng dẫn tổ chức, hộ gia đình, cá nhân “chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động phòng, chống thiên tai” tại Quyết định số 196/QĐ-TWPCTT. Theo đó, bộ tài liệu được soạn thảo nhằm mục đích.
- Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong hoạt động phòng, chống thiên tai. Đây là kinh nghiệm xuất phát từ quá trình thực hiện công tác phòng chống thiên tai, từ thực tiễn cho thấy, muốn đảm bảo an toàn cho người và tài sản trước thiên tai, phải biết tổ chức, huy động mọi nguồn lực trong xã hội, đặc biệt là phải nâng cao nhận thức về thiên tai để mỗi đơn vị, cá nhân biết tự bảo vệ mình, gia đình mình và những người xung quanh trước những tác động của thiên tai.
- Giúp mỗi cá nhân, gia đình và các tổ chức chủ động trong công tác phòng, tránh, ứng phó kịp thời và khắc phục khẩn trương, có hiệu quả góp phần giảm thiểu thiệt hại khi có thiên tai xảy ra, đồng thời đáp ứng được yêu cầu cứu trợ cho bản thân, gia đình hoặc tổ chức của mình khi chưa có lực lượng cứu trợ từ bên ngoài.
- Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng, cung cấp kiến thức về phòng, chống thiên tai và đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của mọi tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trong xã hội.
- Xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong hoạt động bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, thực hiện phòng, chống thiên tai theo quy định của pháp luật.
- Là cơ sở để chính quyền các cấp hướng dẫn các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chủ động phòng tránh và ứng phó có hiệu quả khi thiên tai xảy ra; xây dựng các phương án, kế hoạch về việc chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị và nhu yếu phẩm tại chỗ phục vụ hoạt động phòng chống thiên tai.
Tài liệu ngoài ý nghĩa là sổ tay phục vụ và tuyên truyền cho người dân sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai, còn là tài liệu giúp cho các Ban chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương cụ thể hóa kế hoạch hành động trong ứng phó từng loại hình thiên tai xảy ra ở địa phương. Ngoài nội dung hướng dẫn tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động phòng chống thiên tai cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:
- Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cần theo dõi chặt chẽ thông tin cảnh báo, dự báo về thiên tai để chủ động phòng chống thiên tai.
- Tổ chức, doanh nghiệp cần:
+ Xây dựng phương án ứng phó để chủ động phòng chống thiên tai.
+ Thành lập lực lượng phòng chống thiên tai (đoàn thanh niên, các lực lượng dân quân tự vệ, các đoàn thể xã hội…) và tổ chức đào tạo tập huấn kiến thức về phòng chống thiên tai cho lực lượng này.
- Tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình trong khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất phải nghiêm túc, chủ động di dời tới nơi an toàn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
- Tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình có các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người già, tàn tật, phụ nữ có thai… cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, nhu yếu phẩm thiết yếu trong phòng chống giảm nhẹ thiên tai (thuốc, lương thực, băng ca, cáng thương, xe lăn…)
- Sau mỗi đợt thiên tai các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cần kiểm tra, rà soát và bổ sung vật tư, trang thiết bị, nhu yếu phẩm để tiếp tục ứng phó với các đợt thiên tai tiếp theo. Các trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết nên sắp xếp lại gọn gàng trong túi để thuận tiện khi di dời
.
          Tài liệu hướng dẫn “tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị nhân lực vật tư, phương tiện,
trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động phòng, chống thiên tai”  tại đây

Tác giả bài viết: Vũ Thị Lan Phương

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi và PCLB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông nội dung thi kiến thức chung, thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm

  tải về

  view : 36 | down : 17
 • Danh sách tham gia thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm

  tải về

  view : 61 | down : 55
 • Thông báo treo cờ tổ quốc và nghỉ lễ Quố tổ Hùng Vương

  tải về

  view : 71 | down : 27
 • Thông báo rà soát, điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2020-2025

  tải về

  view : 134 | down : 85
 • Thông báo thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm (kèm theo mẫu đơn dự thi, mẫu lý lịch 2c và bản kê khai tài sản)

  tải về

  view : 175 | down : 59
 • Thông báo giao ban tháng 01.2019

  view : 80 | down : 11
 • Lịch trực Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019

  tải về

  view : 105 | down : 45
 • Thông báo mời thầu mua dê đực giống

  tải về

  view : 186 | down : 61
 • Thông báo mời thấu mua máy cắt cỏ, bình xịt thuốc cỏ

  tải về

  view : 155 | down : 59
 • Thông báo họp Ban Giám đốc tháng 11/2018

  tải về

  view : 186 | down : 66

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....