Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2020

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2020

Sáng ngày 21/02, Giám đốc Sở Trần Văn Lộc, CTCĐ cơ quan Sở Trần Chúc đã chủ trì Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT.

Xem tiếp...

Phòng chống đuối nước cho trẻ em

Thứ ba - 08/10/2019 04:21
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra các trường hợp tử vong do đuối nước chủ yếu tập trung ở các vùng nông thôn, nơi có nhiều sông suối, ao hồ…
Đơn cử như vào ngày 20/9 em học sinh lớp 5 tại xã Thọ Sơn, Bù Đăng bị nước cuốn trôi, cùng ngày tại xã Phú Văn, Bù Gia Mập vụ chìm xuồng khu vực lòng hồ thủy điện Thác Mơ làm chết 3 em học sinh lớp 9… đã để lại nỗi đau khuôn nguôi cho các gia đình, nhà trường và xã hội. Nguyên nhân của các trường hợp tử vong do đuối nước chủ yếu là do trình độ nhận thức, hiểu biết của gia đình và cộng đồng về phòng chống đuối nước cho trẻ em còn thấp; do thiếu sự quan tâm, giám sát trẻ của gia đình; do trẻ không biết bơi và thiếu kỹ năng an toàn trong môi trường nước, do môi trường nơi trẻ sinh sống không an toàn, nhiều nơi có ao, hồ, sông, suối… Nhằm ngăn ngừa, hạn chế trường hợp trẻ bị tử vong do tai nạn đuối nước, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN đã ban hành Công văn số 109/BCH-PCTT ngày 07/10/2019 đề nghị các Sở, ngành và Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung:
1. Sở Giáo dục - Đào tạo:
Chỉ đạo các trường học trên địa bàn thường xuyên tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ. Lồng ghép nội dung phòng chống tai nạn đuối nước vào các buổi sinh hoạt liên quan để tuyên truyền, các buổi họp phụ huynh để tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, quản lý con em mình và tích cực tham gia có hiệu quả công tác phòng chống đuối nước.
2. Sở Lao động, Thương binh - Xã hội:
- Phối hợp các địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về phòng chống đuối nước cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ cấp huyện, thị xã, thành phố đến thôn, ấp, khu phố; tập huấn cho phụ huynh và trẻ em về phòng chống đuối nước, tổ chức cho trẻ học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước… nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các bậc phu huynh cũng như người dân trong công tác phòng chống đuối nước, trong đó đặc biệt quan tâm đến các vùng có địa hình nhiều sông, suối, ao, hồ…
- Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước. Lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các cuộc họp, tập huấn, buổi sinh hoạt của các ngành, các cấp, hội nghị, các cuộc giao ban liên quan để tuyên truyền.
3. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Tăng thời lượng đưa tin và thông tin, tuyên truyền , cảnh báo các nội dung liên quan đến phòng chống đuối nước trong trường học và cộng đồng trên các Chương trình phát sóng hằng ngày của Đài.
4. Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thị xã, thành phố:
- Tổ chức đặt biển cảnh báo nguy hiểm, làm rào chắn tại các địa điểm, khu vực nguy hiểm như ao, hồ, đập tràn, kênh mương… nhằm giúp người dân và trẻ em có ý thức phòng tránh, đặc biệt trong mùa mưa lũ.  
- Cảnh báo nhân dân lưu thông qua sông suối không sử dụng cầu tạm, bè, mảng tự chế không an toàn để đi lại dẫn đến xảy ra tai nạn; không để trẻ tự đi một mình đến trường trong mùa mưa nhất là những điểm có khả năng ngập sâu, qua sông suối.
- Chỉ đạo chính quyền cấp xã, phường, thị trấn tăng cường công tác phổ biến thông tin về đuối nước và phòng chống đuối nước cho nhân dân trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang

Nguồn tin: Ban Chi huy PCTT và TKCN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Lịch trực tết Nguyên đán Canh Tý 2020

  tải về

  view : 43 | down : 31
 • Thông báo điểm xét tuyển viên chức cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 54 | down : 37
 • Văn bản QPPL hết hiệu lực, ngưng hiệu lực năm 2019 của Bộ NN và PTNT

  tải về

  view : 22 | down : 14
 • Lịch trực Tết dương lịch 2020

  tải về

  view : 38 | down : 21
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 3/2019

  tải về

  view : 22 | down : 9
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 4/2019

  tải về

  view : 26 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra điều kiện vệ sinh thú y và chất cấm trong chăn nuôi đợt 2 năm 2019

  tải về

  view : 40 | down : 11
 • Thông báo kết luận thanh tra các chương trình thuộc lĩnh vực thủy lợi năm 2018

  tải về

  view : 31 | down : 11
 • Thông báo thời gian, địa điểm ôn tập, phổ biến quy chế phòng thi và sát hạch kiểm tra kiến thức thí sinh dự tuyển viên chức

  tải về

  view : 40 | down : 18
 • Kết luận thanh tra điều kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản, nuôi trồng và khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 73 | down : 28

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....