TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐẬP, HẠ DU CÁC HỒ CHỨA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRONG MÙA MƯA, LŨ NĂM 2017.

Thứ năm - 19/10/2017 08:52
Thực hiện Chỉ thị số 114/CT-TWPCTT ngày 13/9/2017 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai về việc đảm bảo an toàn hạ du hồ chứa nước trong mùa mưa lũ năm 2017 khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ; để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du hồ chứa nước thủy lợi, đồng thời để chủ động phòng, tránh, ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thị xã; Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ, Cần Đơn, Srok Phu Miêng; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thủy lợi Bình Phước và các đơn vị quản lý hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. UBND các huyện, thị xã chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT và TKCN cùng cấp:
 - Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ phòng, chống thiên tai. Tập trung rà soát các điểm dân cư xung yếu có nguy cơ xảy ra lũ quét, ngập lụt, khu vực nước chảy xiết ven đường, sạt lở đất để cắm biển cảnh báo cho nhân dân có phương án đối phó kịp thời với tình huống bất lợi do thiên tai gây ra.
 - Ban chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương tổ chức công tác trực ban phòng, chống thiên tai theo quy định tại Quyết định số 1377/QĐ-PCTT ngày 15/6/2016 của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh. Bố trí sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị phòng chống thiên tai để chủ động tìm kiếm cứu nạn do thiên tai gây thiệt hại về người và nhà cửa, cây trồng của nhân dân; kịp thời khắc phục hậu quả, giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.
 - Các địa phương có hồ đập phải chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý hồ chứa tổ chức kiểm tra, phát hiện các dấu hiệu hư hỏng để xử lý, khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn công trình và khu vực dân cư ở hạ du.
 2. Công ty TNHH MTV Dịch vụ thủy lợi Bình Phước và các đơn vị quản lý hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh:
 Tổ chức kiểm tra, đánh giá an toàn các công trình do đơn vị mình quản lý khai thác, đặc biệt là những hồ chứa có dung tích lớn và các hồ chứa có nguy cơ mất an toàn, kiểm tra chi tiết các bộ phận xung yếu của công trình như cửa van, máy đóng mở đập dâng, cống lấy nước dưới đập, tình hình hoạt động cửa tràn xả lũ. Đặc biệt lưu ý phát dọn mái đập để kịp thời phát hiện sạt lở, thấm và các ụ mối để xử lý, khơi thông đường tràn để tiêu thoát lũ. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, tiến hành sửa chữa kịp thời các hư hỏng, tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành công trình. Bố trí cán bộ, nhân viên và người lao động tổ chức trực ban 24/24 giờ để kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa lũ.
3. Các Công ty cổ phần thủy điện: Thác Mơ, Cần Đơn, Srok Phu Miêng
Thường xuyên kiểm tra đảm bảo an toàn đập và hạ du công trình. Trong đó, tổ chức vận hành hồ chứa theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 24/3/2016. Đồng thời, thực hiện quy trình xả lũ, điều tiết nước qua đập tràn hồ chứa thủy điện Cần Đơn và Thác Mơ theo nội dung các văn bản của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tại các số: 2565/PCTT ngày 03/8/2017 và 2995/PCTT ngày 01/9/2017.
 4. Sở Nông nghiệp và PTNT - Cơ quan Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh:
 Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, việc thực hiện của các đơn vị nêu trên; kịp thời tham mưu UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh văn bản chỉ đạo các biện pháp ứng phó kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn đập và hạ du các hồ chứa trên địa bàn tỉnh, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra nhằm ổn định đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 Yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị quản lý hồ chứa triển khai thực hiện nghiêm túc và chủ động trong công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn tỉnh.
(tải các văn bản số 2565 ngày 03/8/2017, 2995 ngày 01/9/2017 của Ban Chỉ huy PCTT và TLCN tại đây)

Tác giả bài viết: Vũ Thị Lan Phương

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 16 | down : 7
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 23 | down : 11
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 34 | down : 24
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 146 | down : 19
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 78 | down : 14
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 63 | down : 13
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 118 | down : 35
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 106 | down : 43
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 116 | down : 29
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 111 | down : 76

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....