Phát động đợt thi đua đặc biệt “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh

Phát động đợt thi đua đặc biệt “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh

Trên địa bàn tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại chưa có trường họp nào dương tính với COVID-19. Trong thời gian qua, tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh trên thế giới và trên địa bàn cả nước sẽ còn diễn biến phức tạp, khó...

Xem tiếp...

Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách về an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ tư - 11/03/2020 08:51
Hiện nay, thời tiết nắng nóng gay gắt hầu hết các diện tích rừng trên địa bàn tỉnh luôn có nguy cơ xảy ra cháy rất cao, thường xuyên ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm), thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và PTNT, ngày 05/3 UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách về an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng, với nội dung cụ thể như sau:
1. Các đơn vị chủ rừng:
- Chủ động thực hiện rà soát kỹ phương án phòng cháy, chữa cháy rừng của đơn vị đã xây dựng. Xác định cụ thể các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao để bố trí các nguồn nhân - vật lực, đảm bảo ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh mới, không để xảy ra cháy rừng và cháy lớn. Tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, tăng cường lực lượng trực tại khu vực trọng điểm có nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng.
- Đảm bảo lực lượng ứng trực 24/24 giờ; bố trí lực lượng canh phòng, kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao
- Tạm dừng tất các hoạt động sử dụng lửa trong rừng, các hoạt động xử lý thực bì bằng dùng lửa trong suốt thời kỳ cao điểm dễ xảy ra cháy rừng.
- Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng; luôn chủ động tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy rừng.
2. UBND các huyện, thị xã:
- Tiếp tục chỉ đạo triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12 tháng 01 năm 2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Nghị quyết số 71/NQ-CP ngày 08 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW.
- Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy rừng.
- Chỉ đạo các lực lượng liên ngành (Kiểm lâm, Công an, Quân đôi) ở địa phương thực hiện quy chế phối hợp trong thực hiện các biện pháp cấp bách về an toàn phòng, chóng cháy rừng; đảm bảo lực lượng, vật tư, trang thiết bị và hậu cần, thường trực, săn sàng phối hợp với các lực lượng ứng phó, xử lý khi có cháy rừng xảy ra.
- Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát các tụ điểm phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật; kiên quyết xóa bỏ các “điểm nóng” về phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật.
- Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm; người đứng đầu đơn vị thiếu trách nhiệm, để xảy ra phá rừng, cháy rừng trên địa bàn quản lý.
- Đôn đốc việc kiểm tra, hướng dẫn các chủ rừng (bao gồm cả các chủ dự án đang thực hiện trồng rừng và trồng cây cao su) thực hiện tốt việc phòng, chống cháy rừng và tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra.
3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm:
  - Tăng cường cán bộ Kiểm lâm xuống các khu vực trọng điểm về cháy rừng để tham mưu cho cấp chính quyền cơ sở thực hiện các biện pháp cấp bách về an toàn phòng, chóng cháy rừng. Thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo cháy sớm của Cục Kiểm lâm tại địa chỉ Website: kiemlam.org.vn; thông tin ngay khi cháy rừng về Cục Kiểm lâm theo số điện thoai 0986.668.333; Email: fpd@kiemlam.org.vn để phối hợp chỉ đạo và huy động lực lượng chữa cháy rừng trong trường hợp cần thiết.
  - Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan như: Bộ đội, Công an, dân quân tự vệ,… trong công tác điều tra làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây cháy rừng, xử lý nghiêm người có hành vi vi phạm và trách nhiệm quản lý của người đứng đầu khi để xảy ra cháy cháy rừng.
- Duy trì chế độ thường trực 24/24 giờ trong suốt mùa khô để kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao, giảm thiểu nguồn lửa; phát hiện kịp thời điểm cháy; hướng dẫn khách thăm quan du lịch đảm bảo an toàn phòng, chóng cháy rừng tại những khu rừng di tích, danh lam thắng cảnh.
- Kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các chủ rừng tăng cường công tác tuần tra bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.
4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Bộ đội Biên phòng tỉnh:
- Thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí lực lượng, phương tiện chủ động các phương án hỗ trợ chữa cháy rừng khi có yêu cầu.
- Phối hợp chặt chẽ với cơ quan Kiểm lâm trong công tác điều tra làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây cháy rừng, xử lý nghiêm người có hành vi vi phạm. Điều tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm những quy định của pháp luật, nhất là các hành vi chống đối người thi hành công vụ.
5. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư:
Tham mưu UBND tỉnh đảm bảo bố trí đầy đủ các nguồn kinh phí để thực hiện các Phương án, dự án, kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách về an toàn phòng, chóng cháy rừng của các địa phương, cơ quan, đơn vị đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.
6. Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước; Tỉnh đoàn; Ban Dân tộc; Hội Nông dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam:
Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp; về an toàn phòng, chóng cháy rừng đến mọi tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ thực hiện.

Tác giả bài viết: Hoàng Hoan

Nguồn tin: Chi cục Kiểm Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2020

  tải về

  view : 15 | down : 9
 • Phê duyệt kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 của Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 53 | down : 41
 • Lịch trực tết Nguyên đán Canh Tý 2020

  tải về

  view : 62 | down : 34
 • Thông báo điểm xét tuyển viên chức cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 84 | down : 47
 • Văn bản QPPL hết hiệu lực, ngưng hiệu lực năm 2019 của Bộ NN và PTNT

  tải về

  view : 38 | down : 14
 • Lịch trực Tết dương lịch 2020

  tải về

  view : 53 | down : 22
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 3/2019

  tải về

  view : 33 | down : 10
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 4/2019

  tải về

  view : 40 | down : 10
 • Thông báo kết luận thanh tra điều kiện vệ sinh thú y và chất cấm trong chăn nuôi đợt 2 năm 2019

  tải về

  view : 58 | down : 15
 • Thông báo kết luận thanh tra các chương trình thuộc lĩnh vực thủy lợi năm 2018

  tải về

  view : 59 | down : 17

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....