Hội nghị Tổng kết ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2019

Hội nghị Tổng kết ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2019

Ngày 16/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (PTNT) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp đã tham dự.

Xem tiếp...

Thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 30/07/2018 14:31
Trên cơ sở hợp nhất: Phòng Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông và Trung tâm Thủy sản, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1705/QĐ-UBND ngày 25/7/2018 thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
1. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp và toàn diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
2. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, được dự toán kinh phí để hoạt động và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật.
3. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
4. Cơ cấu tổ chức và biên chế của Trung tâm
  Lãnh đạo Trung tâm: Trung tâm do Giám đốc điều hành và có không quá hai (02) Phó Giám các phòng chuyên môn, bộ phận nghiệp vụ, gồm có:
- Phòng Nghiệp vụ-Tổng hợp;
- Phòng Kỹ thuật cây trồng, vật nuôi;
- Trạm Chẩn đoán, xét nghiệm;
- Trại Giống cây trồng và vật nuôi.
Việc bố trí chức danh lãnh đạo phòng, trạm, trại theo tiêu chí: Đủ 10 biên chế trở lên được bố trí 01 cấp trưởng và không quá 02 cấp phó; từ 5-9 biên chế sẽ bố 01 cấp trưởng và 01 cấp phó; dưới 5 biên chế chĩ được bố trí cấp trưởng, không bố trí cấp phó.
 Việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, điều động, khen thưởng, kỷ luật, cho từ chức, nghỉ hưu và thực hiện chế độ, chính sách đối với Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm; Trường phòng, Phó Trưởng phòng; Trạm trường, Phó Trạm trưởng; Trại trưởng, Phó Trại trưởng thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp thẩm quyền quản lý viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập đã được UBND tỉnh ban hành.
5. Biên chế
 - Biên chế của Trung tâm thuộc biên chế sự nghiệp, số lượng người làm việc của Trung tâm được giao ừên cơ sở Đê án vị trí việc làm găn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động vả nãm trong tông biên chê sự nghiệp của Sở được UBND tỉnh giao.
- Giám đốc Trung tâm được ký hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ cung ứng dịch vụ công của đơn vị. Việc ký kết hợp đồng lao động phải được Giám đốc Sở chấp thuận bằng văn bản và thực hiện theo quy định của pháp luật về lao động hiện hành. Tiền lương, tiền công và chế độ, chính sách đối với người lao động hợp đồng được chi trả từ nguồn thu sự nghiệp.
6. Cơ chế hoạt động: Trung tâm hoạt động theo cơ chế tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp công lập được quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy đinh cợ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập yà Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang

Nguồn tin: (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Lịch trực tết Nguyên đán Canh Tý 2020

  tải về

  view : 9 | down : 7
 • Thông báo điểm xét tuyển viên chức cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 18 | down : 12
 • Văn bản QPPL hết hiệu lực, ngưng hiệu lực năm 2019 của Bộ NN và PTNT

  tải về

  view : 11 | down : 5
 • Lịch trực Tết dương lịch 2020

  tải về

  view : 26 | down : 16
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 3/2019

  tải về

  view : 9 | down : 5
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 4/2019

  tải về

  view : 11 | down : 4
 • Thông báo kết luận thanh tra điều kiện vệ sinh thú y và chất cấm trong chăn nuôi đợt 2 năm 2019

  tải về

  view : 29 | down : 8
 • Thông báo kết luận thanh tra các chương trình thuộc lĩnh vực thủy lợi năm 2018

  tải về

  view : 18 | down : 8
 • Thông báo thời gian, địa điểm ôn tập, phổ biến quy chế phòng thi và sát hạch kiểm tra kiến thức thí sinh dự tuyển viên chức

  tải về

  view : 27 | down : 14
 • Kết luận thanh tra điều kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản, nuôi trồng và khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 57 | down : 23

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....