Vĩnh Phúc: Cải tiến phương pháp bón phân qua lá theo công nghệ Nhật Bản

Vĩnh Phúc: Cải tiến phương pháp bón phân qua lá theo công nghệ Nhật Bản

Nhằm giảm bớt giá thành của việc sản xuất rau, quả trong nhà màng cải tiến, tạo ra các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, năm 2018, nhóm nghiên cứu của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành cải tiến phương pháp bón phân qua lá cho cây dưa lê Hàn Quốc trong nhà màng cải tiến.

Xem tiếp...

LIÊN KẾT TẠO VÙNG NGUYÊN LIỆU TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Thứ năm - 09/06/2016 15:33
Vừa qua, ngày 04/6/2016 tại Hội trường Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội thảo “Liên kết tạo vùng nguyên liệu trong sản xuất nông nghiệp”. Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh, đ/c Phạm Văn Hoang Phó Giám đốc Sở, một số đại biểu từ các hiệp hội, công ty tiêu thụ sản phẩm và khoảng 150 nông dân tham dự.
Tại Hội thảo, các báo cáo nêu bật các loại cây ăn trái của tỉnh rất đa dạng khoảng hơn 20 loại trái cây với trên 7.000 ha, trong đó các loại cây ăn trái phát triển mạnh nhất là nhãn, sầu riêng, cây có múi, mít, chôm chôm và xoài. Gia súc, gia cầm được chăn nuôi với quy mô lớn như heo có gần 300 nghìn con và trên 5 triệu con gia cầm. Bên cạnh những thuận lợi đó, hiện nông dân còn lúng túng trong khâu tìm đầu ra, tiêu thụ sản phẩm. Ngoài các trang trại, nông hộ chăn nuôi cho các công ty đa số các loại nông sản phụ thuộc vào các thương lái, lái buôn trong và ngoài tỉnh, phải tự tìm kiếm đầu ra và chịu không ít thiệt thòi do tình trạng ép giá.
Đại diện Hiệp Hội trang trại và doanh nghiệp Việt Nam, TS. Mai Thành Phụng đã giới thiệu nhóm liên kết xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp sang Châu Âu và Nhật Bản tiếp cận với nông dân tại Hội thảo để điều tra về tiềm năng và phương thức sản xuất của nông dân tỉnh Bình Phước qua đó có hướng liên kết tiêu thụ. Trao đổi với các đại biểu TS. Phụng nhấn mạnh: “Muốn xuất khẩu được sang các thị trường khó tính này nông dân phải sản xuất ra các sản phẩm thị trường cần, các sản phẩm phải đạt số lượng, chất lượng, độ đồng đều và theo những quy trình sản xuất nhất định”. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi xoay quanh các vấn đề về nhu cầu tìm đầu ra cho sản phẩm.  Đa số nông dân mong muốn có chợ nông sản để bà con có địa chỉ bán sản phẩm, thương lái có địa chỉ đến thu mua giúp gây dựng thương hiệu trái cây trong tỉnh.
Phát biểu tại Hội thảo ông Huỳnh Anh Minh khẳng định tỉnh Bình Phước có những chính sách cụ thể để khuyến khích thu hút nhà đầu tư về nông nghiệp, nông thôn nhất là các lĩnh vực được ưu đãi đặc biệt như chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản tập trung. Sản xuất nguyên liệu và chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, chế phẩm sinh học. Nhà đầu tư được ưu đãi miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; Hỗ trợ thuê đất, thuê mặt nước của hộ gia đình, cá nhân; Miễn, giảm tiền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất ... Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chỉ đạo Sở NN&PTNT phải là đầu mối để liên kết các doanh nghiệp, làm tốt vai trò của nhà nước trong mối liên kết 4 nhà. Sản xuất nông nghiệp cần tập trung hỗ trợ sản xuất theo hướng bền vững hướng đến các sản phẩm sạch và an toàn, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ...
Ngay tại Hội thảo đã có 2 biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa Công ty TNHH San Hà với Trại giống của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Bình Phước để bao tiêu gà thả vườn và biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa Công ty cổ phần vi sinh Thiên Nông với CLB nuôi heo phường Thanh Lương, thị xã Bình Long. Đây là thành công bước đầu, là tín hiệu vui trong việc hợp tác doanh nghiệp với nông dân trong tỉnh.
Đây là Hội thảo đầu tiên về việc kết nối các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Hội thảo đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu. Giúp nông dân trong tỉnh có thêm cơ hội liên kết, tiêu thụ sản phẩm./. 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hường

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo họp giao ban tháng 02/2018

  tải về

  view : 193 | down : 125
 • Văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực

  tải về

  view : 161 | down : 73
 • Thông báo kết luận giao ban Sở tháng 01/2018

  tải về

  view : 181 | down : 54
 • Phân công nhiệm vụ Ban Giám đốc Sở

  tải về

  view : 210 | down : 84
 • Chuơng trình phúc lợi cho công đoàn viên

  tải về

  view : 183 | down : 52
 • Kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017

  tải về

  view : 195 | down : 54
 • Kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017

  tải về

  view : 209 | down : 52
 • Kết quả kiểm tra phân loại, đánh giá cơ sở kinh doang thức ăn chăn nuôi năm 2017

  tải về

  view : 202 | down : 37
 • Thông báo lịch thi đấu các môn tại Hội thao, văn nghệ công đoàn Ngành năm 2017

  tải về

  view : 242 | down : 84
 • Thông báo họp Ban Giám đốc tháng 9/2017

  tải về

  view : 349 | down : 138

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

Liên kết

....