Phú Riềng: Hỗ trợ trên 570 triệu đồng đợt đầu cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi.

Phú Riềng: Hỗ trợ trên 570 triệu đồng đợt đầu cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi.

UBND huyện Phú Riềng đã ban hành Quyết định số 2509 để bổ sung kinh phí hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn Châu phi đợt I năm 2019 trên địa bàn huyện cho UBND các xã: Long Hà, Bù Nho, Phú Riềng, Long Bình với tổng số tiền là 575.830.000 đồng, trong đợt này có 74 hộ được hỗ trợ. Nguồn kinh phí từ nguồn dự phòng ngân sách huyện...

Xem tiếp...

Hội thảo Tổng kết Dự án “Tăng Cường chất lượng hồ tiêu sản xuất tại nông hộ ở tỉnh Bình Phước”

Thứ hai - 15/07/2019 03:07
Cuối tháng 7 vừa qua, tại thành phố Đồng Xoài, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã phối hợp với công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo tổng kết hoạt động Dự án “Tăng Cường chất lượng hồ tiêu sản xuất tại nông hộ ở tỉnh Bình Phước”. Đây là một “tiểu dự án” nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững tại tỉnh Bình Phước”.
Hội thảo có sự tham gia của PGĐ Sở Lê Thị Ánh Tuyết, GĐ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Trần Văn Phương, Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên, Công ty Eurofins, tổ chức Asisst, Ban quản lý Dự án và gần 200 nông dân tham gia dự án.
Dự án nhằm giúp nông dân được tiếp cận với phương thức canh tác mang tính bền vững, đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng, tổ chức mua bán sản phẩm đảm bảo tính công bằng, tương xứng với giá trị lao động và chất lượng sản phẩm, thúc đẩy giá trị gia tăng,  hướng đến sản xuất bền vững, đảm bảo chất lượng, đảm bảo được tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao giá trị kinh tế cho người trồng tiêu.
Được triển khai từ năm 2017 với sự hỗ trợ của công ty Eurofins; tổ chức Asisst dự án với 500 nông hộ tham gia gồm các nội dung chính như: khảo sát hiện trường; thu thập mẫu đất, nước, lá tiêu, trái tiêu để kiểm tra tồn dư thuốc BVTV; tham gia thực hiện dự án các nông hộ được tham gia các lớp tập huấn, hội thảo nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của phân bón, thuốc BVTV trên cây hồ tiêu đối với sức khỏe con người; được hỗ trợ thực hành canh tác tại nông hộ; Sau hơn 2 năm triển khai, dự án đã thu thập mẫu tiêu từ các nông hộ tham gia để phân tích kết quả tồn dư thuốc BVTV theo tiêu chuẩn Châu Âu…Kết quả cho thấy có trên  85% các nông hộ tham gia Chương trình tiêu an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn về dư lượng thuốc BVTV để có thể xuất khẩu sang Châu Âu.
Chia sẻ của nông dân tham gia Dự án về kinh
nghiệm sản xuất
để nâng cao chất lượng hồ tiêu.
 
Hội thảo đã thảo luận về các nội dung như: các kết quả khảo sát trong dự án về phân tích mẫu đất, mẫu nước,lá tiêu, trái tiêu; quản lý dư lượng thuốc BVTV; Dự án cũng đã đưa ra những đề xuất về những biện pháp canh tác nhằm cải thiện chất lượng hồ tiêu tại nông hộ trên địa bàn tỉnh Bình Phước để đảm bảo cây tiêu phát triển bền vững và chất lượng hạt tiêu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính, thì người trồng tiêu cần thực hiện các giải pháp về tăng cường bón phân chuồng ủ hoai, cung cấp hệ vi sinh vật có ích, cân đối dinh dưỡng và bổ sung đầy đủ trung vi lượng theo nhu cầu của cây; sử dụng hiệu quả nhóm vi sinh vật đối kháng…Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội thảo còn được nghe các góp ý và chia sẻ thực tế từ viện Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên và các nông hộ về kinh nghiệm sản xuất để tăng cường được chất lượng hồ tiêu hướng đến sản xuất bền vững.
 Tại hội thảo PGĐ Sở Lê Thị Ánh Tuyết phát biểu: Trong thời điểm khó khăn cho cây tiêu như hiện nay thì Ban Quản lý Dự án và công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam cần tiếp tục mở rộng quy mô trên địa bàn toàn tỉnh để tạo điều kiện cho các hộ nông dân có đủ điều kiện tham gia Dự án. Bên cạnh đó là xây dựng vùng nguyên liệu hữu cơ kiểu mẫu, xây dựng nhà máy chế biến tại tỉnh để tăng hiểu quả hoạt động, tiếp tục hỗ trợ tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây hồ tiêu cho các nông hộ trồng tiêu. Đối với các nông hộ trồng tiêu cần tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt, để tiến tới xây dựng thành công vùng nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ từ đó nâng cao giá trị cho sản phẩm Hồ tiêu của tỉnh; nâng cao thu nhập của người nông dân; giúp việc xúc tiến thương mại hiệu quả hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Huyền

Nguồn tin: Trung tâm dịch vụ NN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông nội dung thi kiến thức chung, thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm

  tải về

  view : 72 | down : 22
 • Danh sách tham gia thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm

  tải về

  view : 89 | down : 64
 • Thông báo treo cờ tổ quốc và nghỉ lễ Quố tổ Hùng Vương

  tải về

  view : 97 | down : 29
 • Thông báo rà soát, điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2020-2025

  tải về

  view : 159 | down : 91
 • Thông báo thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm (kèm theo mẫu đơn dự thi, mẫu lý lịch 2c và bản kê khai tài sản)

  tải về

  view : 195 | down : 59
 • Thông báo giao ban tháng 01.2019

  view : 93 | down : 11
 • Lịch trực Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019

  tải về

  view : 125 | down : 47
 • Thông báo mời thầu mua dê đực giống

  tải về

  view : 199 | down : 62
 • Thông báo mời thấu mua máy cắt cỏ, bình xịt thuốc cỏ

  tải về

  view : 170 | down : 59
 • Thông báo họp Ban Giám đốc tháng 11/2018

  tải về

  view : 204 | down : 67

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....