Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tối ngày 05/1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/1/1975–06/1/2021) và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Phước Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019.

Xem tiếp...

NỖ LỰC ĐƯA THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM THỊT HEO SẠCH, AN TOÀN TỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG

Thứ tư - 21/09/2016 14:26
Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Công ty Cổ Phần Vi sinh Thiên Nông đưa chế phẩm sinh học an toàn vào chăn nuôi heo tại xã Thanh Lương- thị xã Bình Long.
Việc sử dụng chất cấm và lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường tiêu thụ thịt heo, người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng thịt heo nhưng khó có thông tin về sản phẩm sạch an toàn hay địa chỉ của những nhà chăn nuôi heo an toàn không chất cấm và kháng sinh nên phải bỏ tiền mua thịt heo mà không hoàn toàn an tâm về chất lượng.
Trước nhu cầu trên, Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh Bình Phước đã liên kết với Công ty Cổ Phần Vi sinh Thiên Nông (Tp HCM) đưa chế phẩm sinh học Probiotic vào ứng dụng cho chăn nuôi heo tại Câu lạc bộ chăn nuôi heo xã Thanh Lương (thị xã Bình Long) và kết quả đến nay cho thấy heo nuôi hoàn toàn khỏe mạnh, chất lượng thịt thơm ngon, mùi hôi giảm 70-80% so với trước đây, đặc biệt không sử dụng chất cấm và hạn chế tối đa việc lạm dụng kháng sinh. Sản phẩm thịt heo thơm ngon, có mùi vị hấp dẫn và được người tiêu dùng đánh gia cao cũng như ưu tiên sử dụng, nhiều con heo thịt đã được xuất bán tới Đồng Xoài hay Tp HCM và tất cả khách hàng đã sử dụng đều hài lòng.
          Sản phẩm thịt heo sạch, an toàn đã có nhưng vấn đề hiện người tiêu dùng biết đến thông tin còn rất ít, do vậy Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh Bình Phước đã kết hợp cùng với các cấp chính quyền, đặc biệt là UBND xã Thanh Lương (thị xã Bình Long) tích cực quảng bá và tuyên truyền về sản phẩm heo sạch, an toàn nuôi bằng chế phẩm Probiotic đến với người tiêu dùng như thông qua phương tiện phát thanh truyền hình, bản tin khuyến nông, mạng internet…kể cả đặt hàng vận chuyển thịt heo về thị xã Đồng Xoài bán trực tiếp với mục đích tối thượng là đưa thông tin sản phẩm heo sạch, an toàn tới người tiêu dùng. Về phía UBND thị xã Bình Long, UBND xã Thanh Lương cũng đang quyết tâm xin chủ trương mở các điểm bán sản phẩm thịt heo sạch, an toàn ở các chợ (điển hình là chợ Thanh Lương) trên địa bàn và bước đầu cho thấy lượng khách hàng mua heo sạch không ngừng tăng lên.
          Theo đánh giá của ông Dương Hữu Đảng (Chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Lương, thành viên Câu lạc bộ chăn nuôi heo xã Thanh Lương) cho biết từ khi ứng dụng chế phẩm sinh học probiotic đến nay môi trường chăn nuôi tại địa bàn đã được cải thiện đáng kể, mùi hôi giảm hẳn so với trước (giảm tới 70-80%), thịt heo bán ra thị trường thơm ngon, màu đỏ tươi, khi nấu chín thịt ít ra nước, thịt heo săn chắc và cảm giác ngon hơn thịt heo nuôi thông thường. Tiêu tốn thức ăn giảm từ 15-25 kg/con và thời gian chăn nuôi cải thiện đáng kể, tổng chi phí đầu tư không cao hơn so với chăn nuôi thông thường trước đây. Cái khó khăn gặp phải trước mắt là người tiêu dùng biết đến chưa nhiều nên heo sạch nhưng đang phải xuất bán với heo thông thường nên chưa kích thích được nhiều người tham gia. Để khắc phục, UBND xã đã liên kết với thương lái mở 01 điểm bán heo sạch tại chợ trung tâm xã, kết hợp tuyên truyền, chuyển tải thông tin heo sạch đến người tiêu dùng trong xã và các vùng lân cận; kiến nghị và nhận được sự đồng thuận cao của UBND thị xã Bình Long cho chủ trương mở rộng điểm bán thịt heo sạch, an toàn trên địa bàn thị xã. Bằng nhiều cách khác nhau với quyết tâm cao đưa sản phẩm thịt heo sạch, an toàn đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó Hội nông dân xã, Câu lạc bộ chăn nuôi heo xã Thanh Lương cũng đang trình các thủ tục tới các đơn vị liên quan để hoàn thiện thủ tục công bố chất lượng heo sạch, an toàn cũng như xây dựng thương hiệu cho heo ở địa phương. Mới đây Hội nông dân tỉnh Bình Phước, sở Công Thương tỉnh Bình Phước kết hợp với Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Câu lạc bộ về vấn đề gắn chip điện tử cho heo để truy xuất nguồn gốc heo sạch bước đầu được đánh giá sẽ tạo những cơ hội và triển vọng cho sản phẩm heo sạch không chỉ cho địa phương mà hướng tới nhân rộng ra toàn tỉnh.

UBND xã Thanh Lương nỗ lực đưa thông tin sản phẩm heo sạch tới trực tiếp người tiêu dùng.
Nuôi heo sạch và cho ra sản phẩm an toàn đã có, vấn đề các cấp chính quyền, trong đó vai trò Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư cũng như các cấp chính quyền cần đẩy mạnh và nỗ lực hơn nữa để giới thiệu và đưa thông tin đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh nhằm thúc đẩy chăn nuôi heo Bình Phước phát triển theo hướng bảo vệ sức khỏe con người và bảo đảm môi trường ít ô nhiễm. Thúc đẩy sớm công bố chất lượng, xây dựng thương hiệu và xây dựng nhiều điểm, cơ sở bán thịt heo an toàn ở các địa phương, đồng thời hướng tới các thị trường lớn như Tp HCM, Đồng Nai, Bình Dương…

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Trường

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 9 | down : 4
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 14 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 28 | down : 21
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 143 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 75 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 59 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 114 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 103 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 111 | down : 27
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 107 | down : 73

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....