Phòng chống dịch lở mồm long móng ở gia súc

Phòng chống dịch lở mồm long móng ở gia súc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) mới có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở NN&PTNT, UBND các cấp và các ban, ngành liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại Thông tư số 07 ngày 31/5/2016 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn, trong đó...

Xem tiếp...

Nhiều cơ sở chế biến hạt điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ hai - 08/08/2016 05:22
Bình Phước là thủ phủ của cây điều nên hoạt động chế biến hạt điều diễn ra mạnh mẽ. Quy mô hoạt động của các cơ sở chế biến khá đa dạng nhưng chủ yếu là dạng vừa và nhỏ cho nên nhà xưởng trang thiết bị sản xuất không được đầu tư đầy đủ mà chủ yếu được cơi nới trong quá trình sản xuất nên việc đáp ứng được điều kiện trong quy định pháp luật về an toàn thực phẩm chưa cao.
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2016 đã được phê duyệt, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm đối với 23 cơ sở ở các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra đã phát hiện 14/23 cơ sở vi phạm các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến hạt điều như: không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hồ sơ khám sức khoẻ cho công nhân; không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Chi cục đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 63.000.000 đồng. Bao gồm các Công ty sau:
          Công ty TNHH MTV Trâm Phương, Doanh nghiệp Tư nhân Tuấn Thăng, Công ty TNHH Tiến Đông, Doanh nghiệp tư nhân Huệ Phước, Công ty TNHH MTV Xuân Tèo, Công ty TNHH MTV Phi Thời, Công ty TNHH Quang Hùng, Công ty TNHH Nam Sơn, Doanh nghiệp Tư nhân Hoàng Khuân, Công ty TNHH MTV XNK TM Trụ Lành, Công ty TNHH MTV Thành Vương, Công ty TNHH MTV TM Phước Thịnh, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Phát, Công ty TNHH MTV SX TM Bình Phát.
Qua kết quả thanh tra cho thấy, số lượng các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến hạt điều vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao (chiếm 61% trên tổng số cơ sở được thanh tra). Điều đó thể hiện ý thức tuân thủ và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở chưa thực sự tốt./.
 

Tác giả bài viết: Đoàn Đại Thành

Nguồn tin: Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

  • Thông báo họp Ban Giám đốc tháng 9/2017

    tải về

    view : 91 | down : 66
  • Thông báo họp Ban Giám đốc tháng 8/2017

    tải về

    view : 91 | down : 53
  • Thông báo tạm giữ tang vật lần 1 năm 2017

    tải về

    view : 147 | down : 25
  • Kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm và chất cẩm trong chăn nuôi

    tải về

    view : 1545 | down : 91
  • Thông báo kết luận thanh tra về thuốc bvtv, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi

    tải về

    view : 283 | down : 183
  • phân loại cơ sở thức ăn chăn nuôi

    tải về

    view : 224 | down : 66
  • Thông báo tạm giữ tang vật

    tải về

    view : 215 | down : 67
  • Phân loại cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm năm 2016

    tải về

    view : 254 | down : 107
  • Tình trạng giả danh cán bộ để lừa đảo bán sách, tài liệu

    tải về

    view : 278 | down : 117
  • Thông báo giao ban tháng khối Nông nghiệp quý III/2016

    tải về

    view : 317 | down : 157

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

Đặt Text
....