Họp vận động hỗ trợ cho nhân dân các tỉnh duyên hải Trung Bộ bị thiệt hại do lũ lụt

Họp vận động hỗ trợ cho nhân dân các tỉnh duyên hải Trung Bộ bị thiệt hại do lũ lụt

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã phối hợp với các thành viên của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai tổ chức cuộc họp “Vận động hỗ trợ cho nhân dân các tỉnh duyên hải Trung Bộ bị thiệt hại do lũ lụt”. Cuộc họp do Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, Chủ tịch Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ông Andrew...

Xem tiếp...

TRANG WEBSITE PHỤC VỤ CHO HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ bảy - 14/11/2015 19:04
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước được thành lập từ năm 2012. Trong những năm qua, Quỹ liên tục: (1) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đến mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. (2) Tìm hiểu hướng dẫn của các Bộ, ngành để triển khai chính sách này vào điều kiện thực tế của tỉnh. Thực hiện những nội dung này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã đạt được những kết quả nhất định, nhưng vẫn chưa: (1) Xã hội hóa được nguồn lực tham gia thực hiện chính sách. (2) Phong phú về nội dung tuyên truyền. (3) Cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời đến những tổ chức, cá nhân có liên quan. (4) Tổng hợp kịp thời, đây đủ thông tin theo những khía cạnh khác nhau để phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành. Để khắc phục phần nào những hạn chế này, góp phần thực hiện chính sách chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh Bình Phước được hiểu quả hơn thì cần phát triển "Trang web chi trả dịch vụ môi trường rừng" của Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng. Trang Web có các chức năng:
-Giới thiệu về Hội đồng Quản lý, Ban Giám sát, Ban Điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.
- Lịch làm việc, kế hoạch, chương trình hoạt động của Hội đồng Quản lý, Ban Giám sát, Ban Điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.
- Các tin, bài viết tuyên truyền thực hiện chính sách chi trả DVMTR.
- Kết nối với trang Web của UBND tỉnh, Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thuận lợi cho việc khai thác thôn tin phục vụ chính sách chi trả DVMTR.
- Xây dựng, kết nối với hệ thống văn bản quản lý chi trả DVMTR để khai thác, sử dụng thuận lợi.
- Kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu chi trả DVMTR của tỉnh để mọi tổ chức, cá nhân liên quan có thể khai thác, sử dụng kịp thời.
- Tổng hợp, phân tích thông tin chi trả DVMTR theo nhiều khía cạnh khác nhau để phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của Qũy.
- Xã hội hóa nguồn lực bằng các hoạt động quảng cáo, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực chi trả DVMTR, bảo vệ và phát triển rừng bền vững.
- Tạo diễn đàn thảo luận giữa các nhà chuyên môn, các nhà quản lý để tìm giải pháp cho những vấn đề được nhiều người quan tâm khi thực hiện chính sách chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh.
            Trang Website này được tác giả thiết kế trên tinh thần phục vụ Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng; đã chạy thử nghiệm và cho kết quả theo đúng mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, để có thêm nhiều chức năng nữa, phục vụ sát tình hình thực tế hơn nữa, thì cần tiếp tục tiếp phát triển nó trên tinh thần góp ý của Hội đồng quản lý Quỹ, các cơ quan quản lý; các đối tượng cung ứng, sử dụng dịch vụ và của đồng nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hy vọng, Trang Web sẽ được đưa vào khai thác, sử dụng và liên tục được cải tiến.
 
                         Tác giả: TS. Trần Quốc Hoàn  - PGĐ. Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng

Nguồn tin: Quỹ Bảo vệ & Phát triển rừng Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 19 | down : 9
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 11 | down : 6
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 19 | down : 7
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 34 | down : 18
 • Kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản đợt II/2020

  tải về

  view : 33 | down : 16
 • Thông báo tạm giữ tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác thủy sản

  tải về

  view : 29 | down : 13
 • Thông báo bản tiếp nhận công bố sản phẩm trong tháng 8/2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 33 | down : 11
 • Quyết định công bố hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 áp dụng trong hoạt động của Sở Nông nghiệp và PTNT

  tải về

  view : 45 | down : 9
 • Thông báo lịch trực cơ quan Nghỉ lễ quốc khánh mùng 2.9 năm 2020

  tải về

  view : 39 | down : 19
 • Tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy (lĩnh vực TT & BVTV) tháng 6/2020 (2)

  tải về

  view : 37 | down : 11

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....