Công đoàn cơ quan Sở họp mặt kỷ niệm ngày 20/10

Công đoàn cơ quan Sở họp mặt kỷ niệm ngày 20/10

Sáng ngày 20/10/2020, tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Phước, Công đoàn Cơ quan Sở đã tổ chức buổi Tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Xem tiếp...

Tổ chức Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thịt heo tại xã Long Giang, thị xã Phước Long

Thứ năm - 18/05/2017 14:17
Long Giang là xã có ngành nông nghiệp phát triển trong đó chăn nuôi heo là một trong những nghề lâu đời, hiện nay, trên địa bàn xã có 110 hộ chăn nuôi heo với tổng số đàn heo hiện nay là 1.733 con.
Hội Nông dân xã đã vận động được 21 hộ chăn nuôi heo tự nguyện tham gia vào Chi hội nghề nghiệp “Nuôi heo an toàn” của xã Long Giang với mục đích hỗ trợ nhau về kinh tế, kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm chăn nuôi, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường… Chi hội được tham quan những mô hình sản xuất chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao trong và ngoài địa phương; được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; được hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn vay và Chi hội đã liên kết với nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi cung cấp trực tiếp nên đã giúp cho hội viên giảm được chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm (Trung bình một tháng, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi cung cấp 18 tấn thức ăn chăn nuôi cho chi hội).
Tuy nhiên chăn nuôi heo nói chung và của xã Long Giang nói riêng bấp bênh do giá cả heo lên xuống thất thường, đầu ra không ổn định gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.
Nhằm kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi heo vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất và thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt heo, ngày 05/5/2017 tại UBND xã Long Giang, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp Phòng Kinh tế, Hội Nông dân thị xã Phước Long; UBND xã Long Giang, Hội Nông dân xã Long Giang - thị xã Phước Long tổ chức cuộc họp liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thịt heo giữa Chi hội “Nuôi heo an toàn”của xã Long Giang, cơ sở giết mổ gia súc thị trấn Phước Bình và các hộ kinh doanh thịt heo tại các chợ thị xã Phước Long. Sau khi nghe Chi cục Chăn nuôi và thú y triển khai, phổ biến về liên kết trong chăn nuôi, giết mổ, tiêu thụ; các quy định về chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và qua bàn bạc thảo luận của các hộ chăn nuôi, chủ cơ sở giết mổ…đã thống nhất liên kết giữa Chi hội và ông Nguyễn Hoàng Vũ, chủ cơ sở giết mổ gia súc thị trấn Phước Bình và trong thời gian tới chi hội sẽ xây dựng chuỗi cung ứng thịt heo an toàn để cung cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn.
Ông Trần Văn Thôi, Chủ tịch UBND xã Long Giang cho rằng: Để phát triển chăn nuôi heo bền vững, tăng thu nhập cho người chăn nuôi, thì việc tổ chức liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thịt heo là hết sức cần thiết, sẽ tạo ra kênh tiêu thụ ổn định, thúc đẩy sản xuất chăn nuôi an toàn, loại bỏ sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Trong thời gian tới mô hình này sẽ được nhân rộng trên toàn xã Long Giang.
Quang cảnh buổi họp
Phát triển sản xuất chăn nuôi theo chuỗi liên kết từ sản xuất cho đến tiêu thụ luôn được sự ủng hộ về chủ trương và quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành. Các hộ chăn nuôi đã dần nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng chuỗi liên kết, bước đầu đã hình thành các hợp tác xã, câu lạc bộ, tổ hợp tác, chi hội chăn nuôi để tăng nguồn lực đầu tư, tăng khả năng áp dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, mức liên kết mới dừng lại ở khâu chăn nuôi (thức ăn, con giống, thuốc thú y), mà chưa có liên kết giết mổ, tiêu thụ sản phẩm. Cho nên việc tổ chức liên kết chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ sản phẩm thịt heo của Chi hội “Nuôi heo an toàn” xã Long Giang, đây là tín hiệu tốt giúp cho các hộ chăn nuôi phát triển bền vững và sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lê Thúy Hồng

Nguồn tin: Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 23 | down : 11
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 12 | down : 6
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 21 | down : 8
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 37 | down : 20
 • Kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản đợt II/2020

  tải về

  view : 35 | down : 17
 • Thông báo tạm giữ tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác thủy sản

  tải về

  view : 32 | down : 15
 • Thông báo bản tiếp nhận công bố sản phẩm trong tháng 8/2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 33 | down : 11
 • Quyết định công bố hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 áp dụng trong hoạt động của Sở Nông nghiệp và PTNT

  tải về

  view : 46 | down : 10
 • Thông báo lịch trực cơ quan Nghỉ lễ quốc khánh mùng 2.9 năm 2020

  tải về

  view : 39 | down : 19
 • Tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy (lĩnh vực TT & BVTV) tháng 6/2020 (2)

  tải về

  view : 38 | down : 12

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....