Báo cáo tiến độ thực hiện Nghị quyết số 18 và 19 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Thứ sáu - 04/05/2018 09:18
Ngày 03/5/2018, đồng chí Trần Tuệ Hiền-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tiến hành kiểm tra tiến độ, quán triệt việc thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo tinh thần Nghị quyết số 18 và 19 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.
Làm việc với Đoàn Công tác có Giám đốc Sở Trần Văn Lộc, các PGĐ Sở: Lê Anh Nam, Lê Thị Ánh Tuyết và Trưởng các phòng thuộc Sở, Trưởng các đơn vị trực thuộc Sở.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là một trong 6 cơ quan, địa phương điểm thực hiện Đề án của Tỉnh ủy triển khai Nghị quyết số 18 và 19 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Tại buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhất trí cao về mặt chủ trương, đồng thời cũng nêu lên một số vướng mắc về chuyên môn như: Sau khi sắp xếp, cần có sự thống nhất từ các bộ ngành Trung ương trong việc kiểm soát dịch bệnh vật nuôi, cây trồng với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, sáp nhập vào Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phải có lộ trình khi thực hiện thanh tra, kiểm tra để không bị ngắt quãng nhiệm vụ. Cán bộ, công chức, viên chức mong muốn có chính sách cụ thể đối vớitrường hợp tinh giản biên chế. Sau khi sắp xếp bộ máy, nếu đưa quản lý nhà nước một số lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, thú y...về Văn phòng sở sẽ rất nặng, nhiều đầu mối, biên chế lên khoảng 30 người, nhưng chuyển về Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp sẽ không sát với chức năng, nhiệm vụ... 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh nhấn mạnh: Nông nghiệp là lĩnh vực kinh tế quan trọng của tỉnh, việc triển khai đề án sẽ có tác động tới thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của ngành, vì thế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần chủ động trong nghiệp vụ. Ngay sau khi thực hiện đề án, Sở phải phân công nhiệm vụ cụ thể, tránh xảy ra tình trạng đùn đẩy công việc. Đối với những đơn vị không sáp nhập vẫn sắp xếp cho phù hợp năng lực, ưu tiên người giỏi, có đạo đức. Việc sắp xếp lại cán bộ phải thực hiện kỹ như làm nhân sự đại hội và phải làm công khai, minh bạch.
Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền chỉ đạo: Điều đầu tiên cần phải quán triệt là thay đổi cách làm, cách tư duy khi triển khai đề án, phải vượt qua tư duy cũ, cách làm cũ. Không thể khi nói bộ máy của chúng ta cồng kềnh ai cũng đồng tình, nhưng triển khai cụ thể đến từng đơn vị, tới đơn vị mình lại thấy khó. Nghị quyết về tinh giản, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy của Trung ương như một cuộc cải cách toàn diện về công tác cán bộ, về bộ máy hành chính của cả nước. Vì thế, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải xác định đây là vấn đề tất yếu.
 
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần
Tuệ Hiền phát biểu kết luận tại buổi làm việc
 
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền khẳng định: Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo thực hiện đề án của Tỉnh ủy rất trăn trở, nhưng trong bối cảnh hiện nay phải thực hiện tinh giản biên chế, cải cách bộ máy. Để đề án của tỉnh thành công, cần có sự đồng thuận của các sở, ngành, huyện, thị. Ngành nông nghiệp có tác động nhiều chiều tới đời sống cũng như phát triển kinh tế của tỉnh. Vì vậy, sở cần khẩn trương thực hiện đề án và phải là đơn vị làm tốt, bám sát chủ trương của tỉnh. Trong công tác cán bộ, phải khách quan, khoa học, cẩn trọng, công tâm, nếu cảm tính sẽ xa rời mục tiêu tăng cường hiệu lực, hiệu quả. Ngay sau khi sắp xếp, phải bảo đảm nhiệm vụ chuyên môn, kịp thời thích ứng với tư duy làm việc mới.
 
Giám đốc Sở Trần Văn Lộc phát biểu tại cuộc họp
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Văn Lộc khẳng định: sau khi đi sắp xếp xong, ngành nông nghiệp sẽ có sự lột xác đúng với tinh thần kiến tạo như chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 12 | down : 4
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 21 | down : 9
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 31 | down : 21
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 145 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 78 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 63 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 118 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 105 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 115 | down : 28
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 111 | down : 74

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....