Hướng dẫn sử dụng bẫy bả chua ngọt bẫy trưởng thành sâu keo, sâu cắn gié hại lúa, ngô

Hướng dẫn sử dụng bẫy bả chua ngọt bẫy trưởng thành sâu keo, sâu cắn gié hại lúa, ngô

Theo nghiên cứu của các nhà chuyên môn thì con trưởng thành của một số loài như: sâu cắn gié lúa, sâu keo, sâu khoang, sâu xám, sâu cắn lá ngô… có sở thích ăn thêm các loại thức ăn có mùi chua ngọt trước khi giao phối, đẻ trứng. Lợi dụng đặc tính này, chúng ta có thể sử dụng biện pháp bẫy bả chua ngọt để dẫn dụ và tiêu diệt con trưởng thành của các loài sâu...

Xem tiếp...

Chương trình gặp mặt, đối thoại giữa Đảng ủy, Lãnh đạo Sở với thanh niên

Thứ năm - 25/10/2018 23:46
Ngày 25/10/2018, tại Hội trường Sở đã diễn ra Chương trình gặp mặt đối thoại giữa cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Sở với thanh niên, chủ đề “Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.
Tham dự Chương trình có Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Lê Anh Nam, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chánh Văn phòng Sở Phạm Đình Phùng, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Lường Đình Hải và toàn thể Đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT.
  
Toàn cảnh buổi gặp mặt
 Phát biểu định hướng chương trình PBT Đảng ủy Sở, PGĐ Sở Lê Anh Nam nêu lên tầm quan trọng của thanh niên đối với đất nước trách nhiệm của thanh niên với đất nước, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với thanh niên cả nước được cụ thể hóa bằng Luật Thanh niên, tại Bình Phước UBND tỉnh đã xây dựng “Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2011 – 2020”. Đối với Sở Nông nghiệp và PTNT chúng ta cũng đã ban hành “Chương trình chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2016 – 2020”, bên cạnh đó hằng năm Sở đều xây dựng “Kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển thanh niên”, ngoài ra Sở cũng đã thành lập “Ban Chỉ đạo thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên” để cụ thể hóa các chủ trương, chính sách đến thanh niên. Đối với chủ đề “vai trò, trách nhiệm của trong công tác xây dựng nông thôn mới, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp” PGĐ Sở Lê Anh Nam gợi ý các nội dung để đối thoại như các chỉ tiêu về nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) đối với lĩnh vực nông nghiệp, giảm chi phí thời gian trong giải quyết thủ tục hành chính, tiêu chí nào quan trọng về xây dựng nông thôn mới, cách thức thanh niên liên kết trong phát triển kinh tế gia đình…
 
 PBT Đảng ủy Sở, PGĐ Sở Lê Anh Nam phát biểu
 Đến đối thoại với Chương trình PGĐ TTDV Nông nghiệp Nguyễn Thị Hồng Nhung cho rằng thanh niên có ưu điểm là nhiệt huyết, sôi nổi, nhưng thiếu vốn, thiếu kỹ thuật và có phần nào đó là thiếu liên kết giữa ở các lĩnh vực để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập góp phần xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Tại buổi đối thoại PCVĐPNTM cho biết kết quả xây dựng nông thôn mới, những thuận lợi, khó khăn, những tiêu chí khó thực hiện như về thu nhập, môi trường… Bên cạnh đó đ/c Nguyễn Duy Sử là hiện đang công tác tại Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp đã chia sẻ về mô hình sản xuất dưa lưới có hiệu quả kinh tế của gia đình. Đồng chí sẵn sàng chia sẽ kỹ thuật cho những thanh niên muốn phát triển mô hình dưa lưới.                            
 Đối thoại thanh niên PBT Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Lê Anh Nam cho rằng thanh niên Sở có trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, ý thức tốt. Tuy nhiên, thanh niên trước tiên cần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, các kỹ sư cùng lĩnh vực cần liên kết phát triển kinh tế, đặc biệt về các lĩnh vực của ngành Nông nghiệp, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn viên thanh niên xây dựng các mô hình sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, đề nghị Đoàn Cơ sở nghiên cứu, đề xuất các mô hình phát triển kinh tế để Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở xem xét. Đối với tái cơ cấu ngành Phó Giám đốc Sở Lê Anh Nam đề nghị các thanh niên thực hiện nhiệm vụ tại các bộ phận cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính cần nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm để giảm thời gian cho các tổ chức, cá nhân góp phần nâng cao chỉ số PCI của lĩnh vực nông nghiệp và của tỉnh.
 Chương trình giao lưu thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Sở đối với thanh niên, là hoạt động nhằm giúp cấp ủy Đảng, lãnh đạo Sở nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của thanh niên, qua đó kịp thời giải đáp những  vướng mắc cho thanh niên.
Một số hình ảnh khác của buổi đối thoại
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang

Nguồn tin: Văn Phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông nội dung thi kiến thức chung, thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm

  tải về

  view : 36 | down : 17
 • Danh sách tham gia thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm

  tải về

  view : 61 | down : 55
 • Thông báo treo cờ tổ quốc và nghỉ lễ Quố tổ Hùng Vương

  tải về

  view : 71 | down : 27
 • Thông báo rà soát, điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2020-2025

  tải về

  view : 134 | down : 85
 • Thông báo thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm (kèm theo mẫu đơn dự thi, mẫu lý lịch 2c và bản kê khai tài sản)

  tải về

  view : 175 | down : 59
 • Thông báo giao ban tháng 01.2019

  view : 80 | down : 11
 • Lịch trực Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019

  tải về

  view : 105 | down : 45
 • Thông báo mời thầu mua dê đực giống

  tải về

  view : 186 | down : 61
 • Thông báo mời thấu mua máy cắt cỏ, bình xịt thuốc cỏ

  tải về

  view : 155 | down : 59
 • Thông báo họp Ban Giám đốc tháng 11/2018

  tải về

  view : 186 | down : 66

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....