Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tối ngày 05/1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/1/1975–06/1/2021) và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Phước Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019.

Xem tiếp...

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp Giải pháp chăn nuôi heo an toàn sinh học vùng Đông Nam Bộ

Thứ tư - 27/11/2019 16:21
Ngày 21 - 22/11/2019, tại thành phố Đồng Xoài, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Phước tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề Giải pháp chăn nuôi heo an toàn sinh học vùng Đông Nam Bộ.
Tham dự diễn đàn có 205 đại biểu gồm Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Giám đốc Sở Trần Văn Lộc, GĐ Trung tâm DVNN Trần Văn phương, Cục chăn nuôi, các nhà khoa học, Hiệp hội chăn nuôi, doanh nghiệp và các nông hộ chăn nuôi heo đến từ các tỉnh/ thành phố: Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Hồ Chí Minh và Bình Phước.
 
GĐ Sở Trần Văn Lộc tham gia Ban Chủ tọa
Diễn đàn đã đánh giá về kết quả của hoạt động khuyến nông và hiệu quả mô hình chăn nuôi heo an toàn sinh học góp phần phòng chống  dịch tả heo Châu Phi. Giới thiệu một số mô hình chăn nuôi heo an toàn sinh học tại các địa phương như: mô hình nuôi heo tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước vượt qua cơn bão dịch tả heo châu phi, hiện lợi nhuận thu được khoảng 300 triệu đồng/ tháng; trại heo giống Quốc gia Bình Minh tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai; Mô hình chăn nuôi heo vượt qua bão dịch tả heo châu phi tại thành phố Hồ Chí Minh và khuyến cáo sử dụng chế phẩm vi sinh trong thức ăn cho heo của Bộ NN&PTNT góp phần phòng chống dịch tả heo châu phi.
Theo báo cáo tham luận của cục Chăn nuôi thì tính đến tháng 3/2019 tổng đàn nái của 16 công ty lớn chăn nuôi heo giống là 612.871 con, từ khi dịch tả châu Phi bùng phát đến nay thì tổng đàn nái của 16 công ty này có giảm nhẹ 0,74%  nhưng đàn heo giống bố mẹ lại tăng 3,42% như vậy số heo con sinh ra ở 16 công ty này vẫn tăng. Từ số liệu trên cho thấy những công ty lớn đàn nái vẫn ổn định, việc tăng giảm không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch tả heo châu phi vì đã thực hiện áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học. Trong khi các trang trại nhỏ và các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không đảm bảo an toàn sinh học bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch tả heo châu phi và phải ngừng chăn nuôi. Với tình hình dịch bệnh diễn ra như hiện nay thì các trang trại, nông hộ chăn nuôi heo muốn tái đàn chỉ có thể áp dụng biện pháp chăn nuôi An toàn Sinh học; Áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt VietGAHP trong chăn nuôi heo
Ngoài ra, tham dự diễn đàn bà con nông dân còn được nghe các doanh nghiệp, các nông hộ chăn nuôi chia sẻ về kinh nghiệm, cách làm hay trong chăn nuôi heo, phòng chống dịch bệnh, phương pháp tái đàn để giữ vững đàn heo.
Thông qua diễn đàn, Ban chủ tọa đã giải đáp các thắc mắc của các đại biểu và bà con nông dân về các vấn đề chủ yếu như: chăn nuôi heo an toàn sinh học; kiểm soát dịch tả heo châu Phi; vấn đề về tái đàn heo; các biện pháp kỹ thuật; các giải pháp về chăm sóc, vắc-xin; … Hy vọng qua các thông tin được chia sẻ, các vấn đề vướng mắc được Ban chủ tọa  giải đáp cụ thể, rõ ràng tại diễn đàn sẽ giúp nông dân cũng như các doanh nghiệp chăn nuôi tìm ra giải pháp đồng bộ để tiếp tục duy trì và phát triển đàn heo, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Huyền

Nguồn tin: Trung tâm dịch vụ NN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 9 | down : 4
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 14 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 28 | down : 21
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 143 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 75 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 59 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 112 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 103 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 111 | down : 27
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 107 | down : 73

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....