Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2019

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2019

Người thi bằng lái xe phải học đạo đức, phòng chống tác hại rượu bia; kê khai làm thẻ căn cước bằng điện thoại... là chính sách có hiệu từ tháng 12.

Xem tiếp...

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp Giải pháp chăn nuôi heo an toàn sinh học vùng Đông Nam Bộ

Thứ tư - 27/11/2019 04:21
Ngày 21 - 22/11/2019, tại thành phố Đồng Xoài, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Phước tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề Giải pháp chăn nuôi heo an toàn sinh học vùng Đông Nam Bộ.
Tham dự diễn đàn có 205 đại biểu gồm Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Giám đốc Sở Trần Văn Lộc, GĐ Trung tâm DVNN Trần Văn phương, Cục chăn nuôi, các nhà khoa học, Hiệp hội chăn nuôi, doanh nghiệp và các nông hộ chăn nuôi heo đến từ các tỉnh/ thành phố: Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Hồ Chí Minh và Bình Phước.
 
GĐ Sở Trần Văn Lộc tham gia Ban Chủ tọa
Diễn đàn đã đánh giá về kết quả của hoạt động khuyến nông và hiệu quả mô hình chăn nuôi heo an toàn sinh học góp phần phòng chống  dịch tả heo Châu Phi. Giới thiệu một số mô hình chăn nuôi heo an toàn sinh học tại các địa phương như: mô hình nuôi heo tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước vượt qua cơn bão dịch tả heo châu phi, hiện lợi nhuận thu được khoảng 300 triệu đồng/ tháng; trại heo giống Quốc gia Bình Minh tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai; Mô hình chăn nuôi heo vượt qua bão dịch tả heo châu phi tại thành phố Hồ Chí Minh và khuyến cáo sử dụng chế phẩm vi sinh trong thức ăn cho heo của Bộ NN&PTNT góp phần phòng chống dịch tả heo châu phi.
Theo báo cáo tham luận của cục Chăn nuôi thì tính đến tháng 3/2019 tổng đàn nái của 16 công ty lớn chăn nuôi heo giống là 612.871 con, từ khi dịch tả châu Phi bùng phát đến nay thì tổng đàn nái của 16 công ty này có giảm nhẹ 0,74%  nhưng đàn heo giống bố mẹ lại tăng 3,42% như vậy số heo con sinh ra ở 16 công ty này vẫn tăng. Từ số liệu trên cho thấy những công ty lớn đàn nái vẫn ổn định, việc tăng giảm không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch tả heo châu phi vì đã thực hiện áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học. Trong khi các trang trại nhỏ và các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không đảm bảo an toàn sinh học bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch tả heo châu phi và phải ngừng chăn nuôi. Với tình hình dịch bệnh diễn ra như hiện nay thì các trang trại, nông hộ chăn nuôi heo muốn tái đàn chỉ có thể áp dụng biện pháp chăn nuôi An toàn Sinh học; Áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt VietGAHP trong chăn nuôi heo
Ngoài ra, tham dự diễn đàn bà con nông dân còn được nghe các doanh nghiệp, các nông hộ chăn nuôi chia sẻ về kinh nghiệm, cách làm hay trong chăn nuôi heo, phòng chống dịch bệnh, phương pháp tái đàn để giữ vững đàn heo.
Thông qua diễn đàn, Ban chủ tọa đã giải đáp các thắc mắc của các đại biểu và bà con nông dân về các vấn đề chủ yếu như: chăn nuôi heo an toàn sinh học; kiểm soát dịch tả heo châu Phi; vấn đề về tái đàn heo; các biện pháp kỹ thuật; các giải pháp về chăm sóc, vắc-xin; … Hy vọng qua các thông tin được chia sẻ, các vấn đề vướng mắc được Ban chủ tọa  giải đáp cụ thể, rõ ràng tại diễn đàn sẽ giúp nông dân cũng như các doanh nghiệp chăn nuôi tìm ra giải pháp đồng bộ để tiếp tục duy trì và phát triển đàn heo, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Huyền

Nguồn tin: Trung tâm dịch vụ NN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo thời gian, địa điểm ôn tập, phổ biến quy chế phòng thi và sát hạch kiểm tra kiến thức thí sinh dự tuyển viên chức

  tải về

  view : 10 | down : 6
 • Kết luận thanh tra điều kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản, nuôi trồng và khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 34 | down : 18
 • Không tổ chức Lễ kỷ niệm, tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam

  tải về

  view : 32 | down : 11
 • Thông báo nhu cầu tuyển dụng viên chức năm 2019

  tải về

  view : 72 | down : 55
 • Thông nội dung thi kiến thức chung, thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm

  tải về

  view : 126 | down : 50
 • Danh sách tham gia thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm

  tải về

  view : 148 | down : 106
 • Thông báo treo cờ tổ quốc và nghỉ lễ Quố tổ Hùng Vương

  tải về

  view : 139 | down : 40
 • Thông báo rà soát, điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2020-2025

  tải về

  view : 227 | down : 123
 • Thông báo thi tuyển chức danh Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm (kèm theo mẫu đơn dự thi, mẫu lý lịch 2c và bản kê khai tài sản)

  tải về

  view : 276 | down : 71
 • Thông báo giao ban tháng 01.2019

  view : 140 | down : 22

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....