Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tối ngày 05/1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/1/1975–06/1/2021) và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Phước Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019.

Xem tiếp...

Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ năm - 12/03/2020 16:15
Ngày 11/3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Về dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Nam - Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống thiên tai miền Nam, đại diện Văn phòng thường trực ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.
Chủ trì hội nghị ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, các thành viên Ban chỉ huy là đại diện lãnh đạo các cơ quan, sở ban ngành của tỉnh, Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố và đại diện lãnh đạo các đơn vị quản lý khai thác hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh.
Năm 2019, tỉnh Bình Phước chịu ảnh hưởng của các loại hình thiên tai như: hạn hán, lốc xoáy, lũ, ngập lụt... đã gây thiệt hại đáng kể tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cụ thể thiệt hại như sau: 02 người chết, 234 căn Nhà bị sập, tốc mái; tổng diện tích cây trồng các loại bị thiệt hại do thiên tai gây ra: 22.059 ha.....Ước thiệt hại khoảng 47,68 tỷ đồng. Trong năm, công tác PCTT và TKCN với sự tham gia của nhiều lực lượng đã phát huy hiệu quả. Nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra từ kết quả hoạt động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2019. Trong đó, việc nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai đóng vai trò rất quan trọng; khi thiên tai xảy ra có giải pháp mang tính tổng hợp, phương châm “4 tại chỗ” phải được áp dụng triệt để; dồng thời, hoạt động PCTT và TKCN cần có sự phối hợp của hệ thống chính trị, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư.
         

PGĐ sở Lê Anh Nam báo cáo tại Hội nghị
 Các đại biểu dự Hội nghị cũng thảo luận và triển khai 09 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong đó, tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo về mưa lũ ở những vùng trọng điểm trên địa bàn tỉnh và tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống thiên tai cho nhân dân và cán bộ, phát huy tính chủ động, tránh chủ quan trong công tác PCTT; Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng gắn với thực hiện tiêu chí 3.2 “Đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và theo quy định về phòng, chống thiên tai tại chỗ” trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cho công tác phòng, chống hạn hán năm 2020.
 Phát biểu kết luận Hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Huỳnh Anh Minh yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo quy định; rà soát, sửa  chữa trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn do đơn vị quản lý; xây dựng kế hoạch về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; chú trọng việc tổ chức thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”; phối hợp với các lực lượng vũ trang trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Trong năm 2020, nắng nóng đã xảy ra và có xu hướng gia tăng. Các cấp, các ngành phải chú trọng đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; chỉ đạo tăng cường tổ, đội quần chúng tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ở các cộng đồng dân cư nơi có rừng. Bố trí cán bộ, nhân viên Kiểm lâm thường xuyên tuần tra, trực phòng cháy, chữa cháy rừng 24/24 giờ tại các nơi có rừng trong thời gian cao điểm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo bằng nhiều hình thức thích hợp, đặc biệt là trên phương tiện thông tin đại chúng thiết thực hơn để nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác trong cộng đồng nhằm tránh tư tưởng chủ quan, lơ là đối với công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai. Trong đó lưu ý sau hạn hán những cơn mưu đầu mùa thường kèm theo dông, lốc để người dân đề phòng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Huỳnh Anh Minh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân 
Cũng tại Hội nghị nhiều cá nhân, tập thể đã được tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Tùng

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 9 | down : 4
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 14 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 28 | down : 21
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 143 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 75 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 59 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 114 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 103 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 111 | down : 27
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 107 | down : 73

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....