Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tối ngày 05/1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/1/1975–06/1/2021) và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Phước Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019.

Xem tiếp...

Hội nghị Tổng kết ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2017

Thứ hai - 22/01/2018 20:52
Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Giám đốc Sở Trần Văn Lộc, các PGĐ Sở: Lê Anh Nam, Lê Thị Ánh Tuyết, PBT Đảng ủy Sở Đặng Đức Lượng. Đại diện lãnh đạo: các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã; các phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế các huyện thị xã và các phòng, ban, đơn vị, trạm, hạt trực thuộc Sở.

PGĐ Sở Lê Anh Nam tuyên bố lý do Hội nghị

 PCT UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Giám
đốc Sở Trần Văn Lộc chủ trì Hội nghị
 Báo cáo tại Hội nghị Giám đốc Sở Trần Văn Lộc nêu những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế của Ngành với một số nội dung nổi bật như: Sản xuất ngành Nông nghiệp năm 2017 diễn ra trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất là 6 tháng đầu năm 2017, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng trưởng âm (-4,7%) so với cùng kỳ năm 2016, do thời tiết diễn biến bất thường, mưa trái mùa, lốc xoáy, dịch bệnh trên cây trồng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp trong việc ra hoa, kết quả đối vơi một số cây trồng chủ lực của tỉnh, cụ thể trên cây điều diễn ra trong tình hình sâu bệnh bùng phát làm năng suất điều mất mùa, sản lượng giảm trên 60% (tương ứng giảm 57.487 tấn) so với cùng kỳ năm 2016, làm ảnh hưởng đến đời sống thu nhập của nhiều hộ dân  và ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh giảm thấp, như: giá tiêu, cao su, thịt heo…..
Trước tình hình diễn biến phức tạp cho ngành Nông nghiệp, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành TW và sự quyết tâm nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước và toàn ngành Nông nghiệp PTNT tạo sự đồng thuận và thống nhất cao thực hiện quyết liệt các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm, bằng  những giải pháp cụ thể, thiết thực nên đã khắc phục được những khó khăn trong 6 tháng cuối năm 2017, thúc đẩy giá trị sản xuất nông lâm thủy sản tăng trưởng, đạt 3,12% so với năm 2016, các chỉ tiêu kế hoạch đề ra đều đạt, cụ thể: Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản: đạt 22.270,9 tỷ đồng, tăng 3,12% so với cùng kỳ năm 2016. Cơ cấu trong ngành: nông nghiệp 98,85%, lâm nghiệp 0,47%, thủy sản 0,68%; tỷ lệ che phủ rừng: 68,3% đạt 100% kế hoạch. Từ đầu năm đến nay không để xảy ra tình trạng cháy rừng, phá rừng, lấn chiếm đất rừng. 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017, đạt 100% kế hoạch (tổng số 27/92 xã đạt chuẩn). Bình quân số tiêu chí của các xã năm 2017 là 13,28 tiêu chí, tăng 1,28 tiêu chí/xã so với năm 2016. Tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sinh họat hợp vệ sinh: 93,2% đạt 100% kế hoạch. Trên cơ sở kết quả đạt được năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề ra một số chỉ tiêu cho năm 2018 như: Giá trị sản xuất tăng 4,1% so với năm 2017, nâng tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh lên 70%, tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh lên 95,3%, phấn đấu có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới…
 
Giám đốc Sở Trần Văn Lộc báo cáo tại Hội nghị
 Tại phần thảo luận, các đại biểu đã kiến nghị nhiều vấn đề quan trọng, như: phân bổ vốn trong xây dựng nông thôn mới; giải pháp khắc phục, hỗ trợ nông dân chữa bệnh, chăm sóc nâng cao năng suất cây điều và hồ tiêu; quản lý thị trường vật tư nông nghiệp, nhất là chất lượng phân bón, thuốc trừ sâu; hỗ trợ nâng cao năng lực cho lãnh đạo các hợp tác xã; có phương án giải quyết triệt để những vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến lâm phần…Hầu hết các ý kiến đều được Giám đốc Sở Trần Văn Lộc giải đáp thỏa đáng.
 
Các ý kiến phát biểu thảo luận
 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chia sẻ những khó khăn của ngành trong năm qua, ghi nhận những kết quả đạt được đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại của ngành như: công tác phòng trừ dịch bệnh trên cây điều còn chậm, công tác quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật còn chưa chặt chẽ, chất lượng quy hoạch chăn nuôi còn chưa cao, những khó khăn trong xây dựng nông thôn mới…Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh yêu cầu: Năm 2018, ngành NN&PTNT phải chủ động điều chỉnh quy hoạch tổng thể cho phù hợp với tình hình thực tế với mục tiêu tinh gọn - hiệu quả. Hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, hình thành các vùng, khu nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng vùng an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi. Tổ chức các hội thảo về chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ… để thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển.
 
PCT UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 Dịp này, 25 tập thể, cá nhân của ngành có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
 
Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Quang

Nguồn tin: Văn Phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 9 | down : 4
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 14 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 28 | down : 21
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 143 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 75 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 59 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 115 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 103 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 111 | down : 27
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 107 | down : 73

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....