Chủ động phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch bệnh

Chủ động phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch bệnh

Thực hiện Công văn số 92/TWPCTT ngày 29/7/2020 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tại về việc rà soát, chủ động phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch bệnh và Công điện số 07/CĐ-TW ngày 31/7/2020 của Ban chỉ Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên và TKCN, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN...

Xem tiếp...

Hội nghị Tổng kết ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2018

Thứ ba - 15/01/2019 20:48
Ngày 15/1/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (PTNT) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; Ban Giám đốc Sở, lãnh dạo các phòng ban, các trung tâm trực thuộc sở; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp đã về dự.
Năm 2018, Ngành Nông nghiệp và PTNT Bình Phước triển khai thực hiện kế hoạch trong điều kiện thời tiết có phần thuận lợi hơn so với năm 2017. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn của Bộ Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực chỉ đạo, tuyên truyền hướng dẫn doanh nghiệp, bà con nông dân trong tỉnh chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, thị trường nông sản, chủ động xử lý sớm dịch bệnh cây trồng, vật nuôi. Tuyên truyền, hỗ trợ nông dân liên kết sản xuất và sản xuất theo chuôi giá trị sản phẩm… Nền ngành Nông nghiệp tỉnh đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2018, đạt mức tăng trưởng tốt, góp phần vào tăng trưởng chung của tỉnh, bảo đảm an sinh xã hội.
Theo đó, báo cáo tại Hội nghị PGĐ sở Lê Anh Nam cho biết giá trị sản xuất Nông - Lâm nghiệp và Thủy sản đạt 23.495,8 tỷ đồng, tăng 6%  so với năm 2017 và tăng 1,9% so với chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, cơ cấu giá trị nội ngành là: Nông nghiệp 99,28%; Lâm nghiệp 0,23%; Thủy sản 0,49%. Tỷ lệ che phủ rừng và cây công nghiệp, cây lâu năm đạt 100% kế hoạch. Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới hoàn thành 9 xã đạt chuẩn Nông thôn mới về đích trong năm 2018.
 
PGĐ Sở Lê Anh Nam báo cáo tại Hội nghị
Lĩnh vực trồng trọt: Diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 37.863 ha, giảm 3.097 ha so với cùng kỳ, đạt 97,9% kế hoạch năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 57.576 tấn, tăng 432 tấn so với cùng kỳ, đạt 98% kế hoạch năm. Cây lâu năm toàn tỉnh hiện có 420.165 ha, tăng 5.342 ha so với cùng kỳ. Do giá hồ tiêu giảm mạnh, nên một số bà con nông trồng tiêu trong tỉnh không quan tâm chăm sóc, dẫn đến diện tích này xuất hiện nhiều loại sâu bệnh hại và chết nhiều vào thời điểm cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Cụ thể, tại huyện Bù Gia Mập diện tích chết trên 70% là 310 ha, Bù Đốp 41.1 ha… Bệnh khảm lá sắn (khoai mì), mưa trái mùa xuất hiện làm ảnh hưởng đến năng xuất của bà con nông dân ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình dịch bệnh trên cây trồng, Sở Nông nghiệp và PTNT đã thành lập Tổ công tác phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, phối hợp với UBND các huyện, thị cùng Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Dich vụ nông nghiệp huyện triển khai được hơn 555 lớp tập huấn tại các huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú và Phú Riềng. Qua đó, đã làm giảm thiểu thiệt hại do sau bệnh, thiên tai cho bà con nông dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Về chăn nuôi luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy la dịch bệnh bùng phát lan rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi được kiểm tra và xử lý nghiêm; chăn nuôi trang trại, tập trung, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nên chất lượng và hiệu quả được cải thiện. Tổng đàn gia súc, gia cầm chăn nuôi khác trên địa bàn tỉnh đạt: 12.881 con trâu; 37.520 con bò; 507.467 con heo; 5.267.000 con gia cầm.
Đối với lĩnh vực thủy sản đạt được nhiều kết quả tốt, diện tích nuôi trồng đạt hơn 1.800 ha với sản lượng đạt hơn 5.300 tấn. Trong năm không xảy ra cháy rừng cùng như không vi phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng, tiến hành giao khoán quản lý bảo vệ rừng với diện tích hơn 40 ngàn ha. Lĩnh vực thủy lợi - nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn được đầu tư phát triển. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 67 công trình thủy lợi, 40 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung với tổng công suất gần 15.000 mét khổi/ngày đêm. Ngoài ra, việc phát triển HTX nông nghiệp, nông thôn; hoạt động dịch vụ nông nghiệp; quản lý, bảo vệ và sử dụng các nguồn tài nguyên… được quan tâm phát triển và đạt hiệu quả.
         
PCT UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cho rằng, ngành nông nghiệp tỉnh trong năm qua gặp nhiều khó khăn và bất lợi do thời tiết, dịch bệnh, giá cả thị trường… Nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành, nông nghiệp Bình Phước đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Để khắc phục những khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu: Sở Nông nghiệp và PTNT chủ động phối hợp với các cơ quan, các đơn vị địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục thực hiện tốt việc tái cơ cấu bộ máy theo Đề án 999 của Tỉnh ủy; tiếp tục tham mưu UBND tỉnh tái cơ cấu phát triển ngành gắn với xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác khuyến nông, hỗ trợ nông dân xây dựng và phát triển vật nuôi cây trồng, nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả tốt; chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, quản lý tốt chất lượng nông sản và kiểm soát chặt chẽ các vật tư nông nghiệp kém chất lượng; phối hợp với các đơn vị liên quan để nắm bắt tình hình và dự báo diễn biến thời tiết, khí hậu, thị trường… kịp thời khuyến cáo nông dân để tránh giảm thiểu thiệt hại rủi ro. Thực hiện tốt công tác quản lý rừng và trồng rừng đạt hiệu quả.
         
Giám đốc Sở Trần Văn Lộc phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu đáp từ Giám đốc Sở Trần Văn Lộc cảm ơn sự lãnh đạo chỉ đạo sâu xát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp của các sở, ban, ngành và các địa phương để ngành nông nghiệp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao năm 2018, ghi nhận những ý kiến của các sở, ngành, địa phương đối với ngành Nông nghiệp và PTNT. Trong năm 2019, ngành nông nghiệp sẽ khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các bộ, ngành giao.  
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp trong năm qua đã được UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp trao tặng Bằng khen, giấy khen.
 
Giám đốc Sở Trần Văn Lộc trao Bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân,
đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang

Nguồn tin: Văn Phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19

  tải về

  view : 18 | down : 14
 • Cuộc thi tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam

  tải về

  view : 19 | down : 7
 • Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Phước

  tải về

  view : 18 | down : 9
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 06.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 38 | down : 13
 • Thông báo phân công nhiệm vụ Ban Giám dốc Sở năm 2020

  tải về

  view : 47 | down : 34
 • Lấy ý kiến nhân dân đối với các cá nhân giới thiệu bình chọn danh hiệu “công dân bình phước tiêu biểu thế hệ 45 tuổi”

  tải về

  view : 94 | down : 31
 • Hướng dẫn tạo tài khoản và nộp hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến của Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 92 | down : 33
 • Thông báo giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ trực tuyến mức độ 3,4

  tải về

  view : 86 | down : 25
 • Kết quả vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid 19; hạn hán ở các tinh miền Tây Nam bộ và các huyện trong tỉnh

  tải về

  view : 57 | down : 20
 • Báo cáo nhanh công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 71 | down : 27

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....