Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tối ngày 05/1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/1/1975–06/1/2021) và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Phước Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019.

Xem tiếp...

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Thứ hai - 20/07/2020 16:45
Ngày 17/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến ngành NN&PTNT giai đoạn 2015-2020.
Tham dự Hội nghị có Giám đốc Sở Trần Văn Lộc, các PGĐ Sở: Lê Thị Ánh Tuyết, Hoàng Mạnh Thường. Trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; đại điện các tập thể, các cá nhân được khen thưởng. PTB Thi đua khen thưởng tỉnh Nguyễn Tuấn dự và chỉ đạo Hội nghị.
Báo cáo phong trào thi đua tại Hội nghị, PCVP Sở Phạm Đình Phùng cho biết: Giai đoạn 2015-2020, ngành Nông nghiệp và PTNT đã hưởng ứng, phát động và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với hoạt động của ngành như: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn ngành nông nhiệp và PTNT chung sức tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới”, “Đổi mới, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp theo Luật Hợp tác xã năm 2012 góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” Đặc biệt, trong năm 2020 Thực hiện chỉ thị số 05/CT-UBND tỉnh về phát động đợt thi đua đặc biệt “toàn dân chung tay phòng, chống dịch bệnh covid -19”, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành kế hoạch số 17/KH-SNN-VP ngày 10/4/2020 phát động đợt thi đua đặc biệt “chung tay phòng, chống dịch bệnh covid-19”.
 
PCVP Sở Phạm Đình Phùng báo cáo tại Hội nghị
Kết quả các phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển của ngành trong 5 năm qua. Giá trị sản xuất ngành trung bình tăng 4,48%/năm, cơ cấu ngành chuyển dịch theo đúng hướng tăng tỷ trọng ngành chăn nuôi.
Phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” gắn với toàn ngành chung sức tái cơ cấu ngành, xây dựng NTM đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của tỉnh, đời sống người dân nông thôn được cải thiện. Đến cuối 2019, cả tỉnh có 48 xã về đích xây dựng chương trình NTM. Hiện tại có 60/90 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 2 huyện, thị xã cũng đạt chuẩn NTM.
Phong trào đổi mới, phát triển hợp tác xã đã góp phần tái cơ cấu ngành, đến nay cả tỉnh đã có 124 hợp tác xã, 1 liên hiệp hợp tác xã, tổng vốn đăng ký trên 700 tỷ đồng, cùng với đó là hàng ngàn tổ hợp tác sản xuất ra đời. Các hoạt động tái cơ cấu ngành theo từng lĩnh vực cũng đạt nhiều kết quả khích lệ.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực hiện hiệu quả gắn với chuyên đề từng năm. Việc tổ chức, sắp xếp bộ máy được thực hiện làm tinh gọn, hoạt động hiệu quả theo Đề án 999 của Tỉnh ủy.
Trong giai đoạn 2015-2020, toàn ngành NN&PTNT đã khen thưởng, biểu dương, tôn vinh 2.752 tập thể, cá nhân. Từ 2015-2019, năm nào ngành cũng có tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Nguyễn Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những thành tích về thi đua khen thưởng ngành nông nghiệp và PTNT đã đạt được trong giai đoạn 2015-2020, hầu hết các phong trào thi đua yêu nước đều có sự đổi mới đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, các phong trào thi đua đều bám sát nhiệm vụ kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Trong thời gian tới Sở Nông nghiệp và PTNT cần tập trung những nhiệm vụ trọng tâm để khắc phục những khó khăn, phát huy những kết quả đạt được.
 
PTB Thi đua khen thưởng Nguyễn Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Đáp từ Giám đốc Sở Trần Văn Lộc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Giám đốc Sở cho biết: Kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước trong những năm qua đã khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của Đảng uỷ, Ban Giám đốc và Công đoàn sở Nông nghiệp và PTNT từ Sở đến các đơn vị trực thuộc. Phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, được phát động sâu rộng, có chiều sâu tại các phòng,ban, đơn vị trực thuộc sở, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc sở, khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, vượt qua những khó khăn, thách thức, đóng góp to lớn vào sự phát triển của sở nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
 
         Giám đốc Sở Trần Văn Lộc phát biểu tại Hội nghị
Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua.
 
PGĐ Sở Hoàng Mạnh Thường phát động phong trào thi đua
Hội nghị cũng được nghe PGĐ Sở Hoàng Mạnh Thường phát động phong trào thi đua yêu nước ngành Nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2020 – 2025.
Tuyên dương các điển hình tiên tiến của ngành.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang

Nguồn tin: Văn Phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 9 | down : 4
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 14 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 28 | down : 21
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 143 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 75 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 59 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 115 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 103 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 111 | down : 27
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 107 | down : 73

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....