Bãi bỏ một số văn bản Quy phạm pháp luật do Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành

Bãi bỏ một số văn bản Quy phạm pháp luật do Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành

Ngày 13/8/2018, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Thông tư số 09/2018/TT-BNNPTNT bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành không còn phù hợp với tình hình thực tế và quy định hiện hành, cụ thể như sau:

Xem tiếp...

KỶ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH, KHÁNH THÀNH GIAI ĐOẠN 1 DI TÍCH QUỐC GIA BỘ CHỈ HUY MIỀN TÀ THIẾT

Thứ sáu - 24/03/2017 05:23
Ngày 23/3, tại khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết (xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 - 23/3/2017) và khánh thành giai đoạn 1 dự án di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết.
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành giai đoạn 1 dự án di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết. 
 
Dự lễ kỷ niệm và khánh thành có đồng chí Nguyễn Minh Triết - nguyên Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Hồng Anh - nguyên Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Lê Thanh Hải - nguyên Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Chỉ huy Miền qua các thời kỳ; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong khu vực.
 
Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã ôn lại chặng đường lịch sử gian lao, anh dũng, bất khuất của quân và dân tỉnh Bình Phước
trong kháng chiến cứu nước. Trong kháng chiến, quân và dân Bình Phước đã thể hiện tinh thần yêu nước, một lòng với cách mạng, quyết tâm cùng đồng bào cả nước chiến đấu ngoan cường để thống nhất hoàn toàn đất nước. Với tinh thần cháy bỏng đó, ngày 23/3/1975, quận An Lộc - trung tâm tỉnh lỵ tỉnh Bình Long (cũ) đã được giải phóng hoàn toàn và ngày này đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chọn là Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước.
 
Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975) mãi mãi là dấu son lịch sử chói lọi, khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, quyết tâm xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ngày 23/3 hàng năm cũng là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Bình Phước tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc.
 
Sau 42 năm giải phóng và 20 năm tái lập tỉnh, diện mạo của Bình Phước đã không ngừng đổi thay và phát triển. Tiềm lực kinh tế của tỉnh chuyển biến tích cực, từng bước khẳng định vị thế trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, góp phần quan trọng vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
 
Đại biểu tham quan khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong Khu di tích Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: Dù thành tựu trên còn khiêm tốn, nhưng đó là kết quả của sự đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng chung sức khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Trong thời gian tới, Bình Phước sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên để xứng đáng với công lao, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước.
 
Nhân dịp này, tỉnh Bình Phước đã khánh thành giai đoạn 1 dự án khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết. Đây là căn cứ kháng chiến trước năm 1975 và được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2016. Dự án gồm 7 hạng mục: Tượng đài chiến thắng, đền thờ chính, nhà truyền thống, nhà đón tiếp, cổng chào, khu quảng trường và hàng rào bảo vệ. Dự án được thực hiện theo phương thức xã hội hóa kết hợp ngân sách tỉnh với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 97 tỷ đồng. Trong đó, các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 tài trợ 72 tỷ đồng, còn lại là ngân sách của tỉnh.
 
Tại lễ khánh thành, UBND tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng giai đoạn 1 của dự án; trao tặng nhà “đại đoàn kết” cho 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở; trao quà cho 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của 2 xã Lộc Thịnh, Lộc Thành, huyện Lộc Ninh./.
 

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo giải thể Chi cục Phát triển nông thôn

  tải về

  view : 34 | down : 35
 • Thông báo giao ban khối nông nghiệp tháng 8/2018

  tải về

  view : 37 | down : 22
 • Thông báo họp giao ban tháng 02/2018

  tải về

  view : 251 | down : 129
 • Văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực

  tải về

  view : 180 | down : 82
 • Thông báo kết luận giao ban Sở tháng 01/2018

  tải về

  view : 199 | down : 57
 • Phân công nhiệm vụ Ban Giám đốc Sở

  tải về

  view : 235 | down : 89
 • Chuơng trình phúc lợi cho công đoàn viên

  tải về

  view : 201 | down : 56
 • Kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017

  tải về

  view : 207 | down : 55
 • Kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017

  tải về

  view : 220 | down : 56
 • Kết quả kiểm tra phân loại, đánh giá cơ sở kinh doang thức ăn chăn nuôi năm 2017

  tải về

  view : 223 | down : 39

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....