Kỹ thuật nhân giống mắc ca bằng phương pháp ghép

Kỹ thuật nhân giống mắc ca bằng phương pháp ghép

Ở Việt Nam, cây mắc ca được trồng khảo nghiệm từ năm 2002 tại một số vùng, sinh thái. Trên cơ sở kết quả điều tra, nghiên cứu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quy hoạch vùng phát triển cây mắc ca thích hợp tại các tỉnh vùng Tây Bắc và Tây Nguyên. Ngày 24/9/2018, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 3697/QĐ-BNN-TCLN hướng dẫn kỹ thuật...

Xem tiếp...

Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đợt I năm 2016

Chủ nhật - 25/09/2016 23:32
Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, thủy sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước chưa đạt các điều kiện về an toàn thực phẩm.
Trong tháng 8 và tháng 9/2016, Đoàn kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra 47 cơ sở, kết quả có 12/47 cơ sở thực hiện tốt các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định, còn 35/47 cơ sở chưa tuân thủ các điều kiện về an toàn thực phẩm như sau:
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (74%);
+ Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (74%);
+ Hồ sơ khám sức khỏe (70%);
+ Phiếu xét nghiệm mẫu nước (79%);
+ Hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình chế biến nông sản (64%);
+ Vi phạm quy định về kết cấu nhà xưởng, bố trí sản xuất ( 43%);
+ Vi phạm quy định về vệ sinh nhà xưởng (22/39);
+ Vi phạm về vệ sinh công nhân (83%);
+ Vi phạm quy định về trang thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại (55%);
+ Hệ thống Quản lý chất lượng cơ sở GMP, SSOP (79%).
Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu gửi đi phân tích chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định. Qua kết quả kiểm nghiệm có 06/08 mẫu giò chả có hàm lượng Natribenzoat vượt quá giới hạn tối đa cho phép, chiếm tỷ lệ 75%; 01/06 mẫu cá phát hiện có kháng sinh Enrofloxacin, chiếm tỷ lệ 16.67 %; 01/07 mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (hoạt chất Difenoconazole).
Đối với những cơ sơ vi phạm, Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu khắc phục kịp thời những lỗi vi phạm. Ngoài ra Đoàn cũng tiến hành phổ biến, tuyên truyền những quy định của pháp luật hiện hành về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm để chủ cơ sở nắm bắt và tuân thủ tốt pháp luật.
Đối với các mẫu thực phẩm phân tích kiểm tra có kết quả vượt quá giới hạn tối đa cho phép, Chi cục đã gửi văn bản cảnh báo chất lượng đến cơ sở yêu cầu cơ sở thực hiện ngay các biện pháp khắc phục, sửa chữa đúng thời gian quy định
.     

Tác giả bài viết: Đoàn Đại Thành

Nguồn tin: Chi cục QLCL NLS và Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

  • Thông báo giải thể Chi cục Phát triển nông thôn

    tải về

    view : 94 | down : 87
  • Thông báo giao ban khối nông nghiệp tháng 8/2018

    tải về

    view : 67 | down : 43
  • Thông báo họp giao ban tháng 02/2018

    tải về

    view : 269 | down : 139
  • Văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực

    tải về

    view : 205 | down : 92
  • Thông báo kết luận giao ban Sở tháng 01/2018

    tải về

    view : 220 | down : 70
  • Phân công nhiệm vụ Ban Giám đốc Sở

    tải về

    view : 265 | down : 101
  • Chuơng trình phúc lợi cho công đoàn viên

    tải về

    view : 222 | down : 66
  • Kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017

    tải về

    view : 228 | down : 58
  • Kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017

    tải về

    view : 238 | down : 58
  • Kết quả kiểm tra phân loại, đánh giá cơ sở kinh doang thức ăn chăn nuôi năm 2017

    tải về

    view : 244 | down : 44

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....