Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thị xã Phước Long đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tối ngày 05/1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/1/1975–06/1/2021) và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Phước Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019.

Xem tiếp...

Kết quả thanh tra An toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản 06 tháng đầu năm 2019

Thứ sáu - 02/08/2019 09:06
An toàn thực phẩm (ATTP) luôn được xã hội quan tâm, tuy nhiên hiện nay một số người sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn sử dụng các loại nguyên liệu, phụ gia, phụ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, độc hại.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh, trong 6 tháng đầu năm Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) Công an tỉnh Bình Phước tiến hành thanh tra 81 cơ sở xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh, trong đó: 31 cơ sở chế biến hạt điều, 21 cơ sở chế biến giò chả, 10 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, 05 cơ sở chế biến cà phê bột, 08 cơ sở kinh doanh thủy hải sản và 05 cơ sở sản xuất rau. Nhìn chung, hầu hết các cơ sở đều xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức về ATTP và các trang thiết bị dụng cụ, cơ sở vật chất của các cơ sở đảm bảo đạt yêu cầu theo quy định.
Công nhân không đeo mũ, khẩu trang trong chế biến hạt điều
Bên canh đó tiến hành lấy 310 mẫu thực phẩm để kiểm tra nhanh tại cơ sở và gửi mẫu trung tâm kiểm nghiệm phân tích các chỉ tiêu về ATTP với các loại thực phẩm: Giò chả, Rau, Hạt điều, Cà phê bột, phát hiện 02 mẫu giò chả có sử dụng hàn the. Lập biên bản vi phạm hành chính chính 09 cơ sở, xử phạt với tổng số tiền 75,5 triệu đồng với: 06 cơ sở sản xuất, chế biến hạt điều vì để người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất, xử phạt 22 triệu đồng; 02 cơ sở giết mổ gia súc không thu gom lông, phủ tạng, mỡ vụn, chất chứa trong đường tiêu hoá tại khu vực giết mổ và khu vực làm lòng không thực hiện vệ sinh sau khi giết mổ với tổng số tiền xử phạt 6 triệu đồng; 01 hộ gia đình sản xuất giò chả không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và sử dụng hàn the, xử phạt 47,5 đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến giò chả trong thời hạn 03 tháng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính là Hàn the với số lượng 0,5 kg.

Kiểm tra nhanh giò chả pháthieenje phụ gia hàn the
Từ kết quả thanh tra trên cho thấy hầu hết cơ sở, cá nhân đều chấp hành pháp luật về ATTP, tuy nhiên, cũng còn một số vẫn sử dụng chất phụ gia bị cấm trong sản xuất giò chả . Vì vậy, trong thời gian tới để khắc phục tình trạng vi phạm trên cần:
Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản. Đặc biệt là nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh giò chả hiểu được tác hại của các chất phụ gia không được phép sử dụng; chỉ sử dụng các chất phụ gia trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.
Hướng dẫn sử dụng đúng loại, đúng liều lượng đối với chất phụ gia trong danh mục cho từng loại sản phẩm, tự công cố chất lượng sản phẩm...
Tăng cường công tác thanh tra theo Kế hoạch và thanh tra đột xuất trong quý III và quý IV năm 2019 nhằm phát hiện, kịp thời, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định. Đồng thời, cần tăng cường sự phối hợp giữa các ngành trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản trong các đợt cao điểm trong năm trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: Thanh tra Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 6 | down : 3
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 12 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 24 | down : 19
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 141 | down : 17
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 74 | down : 13
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 58 | down : 12
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 111 | down : 34
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 103 | down : 42
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 109 | down : 26
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 106 | down : 72

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....