Kỹ thuật xây dựng hệ thống bể thu phân và sản xuất phân hữu cơ

Kỹ thuật xây dựng hệ thống bể thu phân và sản xuất phân hữu cơ

Hệ thống bể thu phân và sản xuất phân hữu cơ là một giải pháp kỹ thuật do một nhóm cán bộ thuộc Dự án hỗ trợ nông nghiệp các-bon thấp (LCASP) đưa ra nhằm giúp người chăn nuôi thu gom chất thải rắn để sản xuất phân hữu cơ, giảm ô nhiễm môi trường trong khu vực chăn nuôi; giảm tải, giảm diện tích xây dựng hầm biogas và hồ phủ bạt HDPE, góp phần thúc đẩy sản...

Xem tiếp...

Sôi nổi cuộc thi "“Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Thứ năm - 01/09/2016 02:58
Tối ngày 30/8/2016, tại Hội trường Sở Nông nghiệ và PTNT đã diễn ra Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh"do Chi đoàn Văn phòng Sở tổ chức với sự tham dự của bốn đội thi đến từ các chi đoàn thuộc Đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT.
Về dự Cuộc thi có đồng chí Đặng Đức Lượng-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ngành làm Chánh chủ khảo cuộc thi và một số lãnh đạo các phòng, đơn vị và 60 thí sinh của 4 đội đến từ Chi đoàn Văn phòng Sở, Liên Chi đoàn Ban Quản lý các dự án Ngành Nông nghiệp và PTNT và Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản, đội Liên quân Chi đoàn Trung tâm Thủy sản và Chi đoàn Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao, Liên quân Chi đoàn Phát triển nông thôn và Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông. Cuộc thi là một hình thức tuyên truyền sáng tạo để tiếp tục phổ biến những nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để thấm nhuần vào suy nghĩ, hành động của mỗi người. Cuộc thi cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 76 năm Quốc khánh mùng 2/9/1945-2/9/2016.
Đ/c Lã Quốc Thái - Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở chào mừng các đội về tham dự cuộc thi
 
Mỗi đội có 10 thí sinh tham gia,  phải trải qua 4 phần thi: Trả lời nhanh,Tìm hiểu kiến thức, Thuyết trình và Kể chuyện và Về đích.
Phân thi trả lời nhanh, các đội phải trả lời 10 câu hỏi nhanh trong vòng 5 phút, đòi hỏi các thí sinh phải ngoài các sự hiểu biết còn phải có phản ứng nhanh với các câu trả lời. Các thí sinh đã mang đến cho cuộc thi sự am hiểu và những dấu mốc sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác… Qua đó, đã gợi mở cho mọi người tự suy ngẫm, đánh giá lại bản thân về hành vi, đạo đức, lối sống trong thực tiễn cuộc sống và công việc hằng ngày.

Các đội tham gia phần thi Trả lời nhanh
 
Phần thi tìm hiểu kiến thức các đội đã cho thấy sự hiểu biết sâu rộng, thấm nhuần những lời dạy của bác đối với tầng lớp thanh niên.
Ở phần thi kể chuyện mỗi đội cử ra 01 thí sinh kể chuyện, các câu chuyện xúc động có sức truyền cảm, sâu lắng, hấp dẫn, gây xúc động cho khán giả về cuộc đời và sự nghiệp của bác, những phân tích, liên hệ mang tính thuyết phục.

Phần thi Kể truyện và thuyết trình
 
Cuối cùng là phần thi về đích sôi động, hấp dẫn nhất các đội đòi hỏi thí sinh phải thuộc 120 câu hỏi và đáp án cho sẵn, còn phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và có phản ứng nhanh để giành quyền trả lời.

Các đội tham gia phần thi về đích
 
Nhận xét về cuộc thi Đặng Đức Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành, Chánh Chủ khảo cuộc thi khen ngợi tinh thần chủ động và sáng tạo của Chi đoàn Văn phòng Sở về hình thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuy nhiên do lần đầu tổ chức nên vẫn còn một số thiếu sót về câu hỏi, đáp còn chưa khớp, phần thi kể chuyện chưa thực sự truyền cảm. Trong thời gian tới Đảng ủy Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đặc biệt về Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đ/c Trần Chúc -Chánh Thanh tra Sở, Phó Bí thư
Chi bộ Văn phòng Sở trao giải cho các đội

 
Kết thúc Cuộc thi , giải thưởng lần lượt được trao cho các đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất: giải Nhất thuộc về đội Chi đoàn Văn phòng Sở; giải Nhì đội liên quân Chi  đoàn Trung tâm Khuyến nông và Chi đoàn Phát triển nông thôn; giải Ba được trao cho Liên quân Chi đoàn Trung tâm Thủy sản và Chi đoàn Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và giải khuyến khích thuộc về đội Liên Chi đoàn Ban Quản lý các dự án ngành Nông nghiệp và PTNT và Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sả.
Đây cũng là dịp để các đoàn viên đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ tốt nhất nhiệm vụ được giao.
 Một số hình ảnh khác của cuộc thi
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Quang

Nguồn tin: Chi đoàn VP Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo giải thể Chi cục Phát triển nông thôn

  tải về

  view : 34 | down : 35
 • Thông báo giao ban khối nông nghiệp tháng 8/2018

  tải về

  view : 37 | down : 22
 • Thông báo họp giao ban tháng 02/2018

  tải về

  view : 251 | down : 129
 • Văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực

  tải về

  view : 180 | down : 82
 • Thông báo kết luận giao ban Sở tháng 01/2018

  tải về

  view : 199 | down : 57
 • Phân công nhiệm vụ Ban Giám đốc Sở

  tải về

  view : 235 | down : 89
 • Chuơng trình phúc lợi cho công đoàn viên

  tải về

  view : 201 | down : 56
 • Kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017

  tải về

  view : 207 | down : 55
 • Kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017

  tải về

  view : 220 | down : 56
 • Kết quả kiểm tra phân loại, đánh giá cơ sở kinh doang thức ăn chăn nuôi năm 2017

  tải về

  view : 223 | down : 39

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....