Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại Bù Gia Mập

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại Bù Gia Mập

Ngày 20/10, PGĐ Sở Hoàng Mạnh Thường cùng Đoàn Công tác UBND tỉnh kiểm tra tình hình phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Bù Gia Mập và dự án nâng cấp đường ĐT 741 đoạn từ cầu Thác Mẹ đến Quốc lộ 14C.

Xem tiếp...

Bình Phước: Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành nông nghiệp và PTNT Việt Nam (14/11/1945-14/11/2015)

Thứ năm - 12/11/2015 07:32
Sáng nay, ngày 12/11/2015, Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Phước đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, tại khuôn viên Sở Nông nghiệp và PTNT. Ông Trần Ngọc Trai-Phó Chủ tịch tỉnh đã tham dự hội nghị.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT các thời kỳ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở ban, ngành

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT các thời kỳ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở ban, ngành

Tham gia buổi lễ với khoảng500 đại biểu là đại diện lãnh đạo tỉnh, đại diện tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; đại diện doanh nghiệp; nông dân sản xuất giỏi, và đông đảo cán bộ công nhân viên chức trong toàn ngành.
Nội dung chính của buổi lễ là ôn lại truyền thống lịch sử của ngành; điểm lại những thành tựu, những khó khăn của ngành đã gặp phải; biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào việc xây dựng đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; đồng thời tặng quà lưu niệm và kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngành Nông nghiệp và PTNT nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam cho các cán bộ lãnh đạo lão thành, cán bộ, công chức, viên chức đã nghĩ hưu và đang công tác trong ngành Nông nghiệp & PTNT.
 
Ông  Trần Ngọc Trai,  Phó Chủ tỉnh phát biểu chào mừng và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh


 
Trong phát biểu chào mừng và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Ông  Trần Ngọc Trai,  Phó Chủ tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tựu ngành nông nghiệp đã đạt được trong 18 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo, đối với Ngành Nông nghiệp và PTNT còn rất nhiều việc phải làm, cần chú ý và tập trung tổ chức thực hiện tốt một số nội dung công việc như:
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị sơ kết của Chính phủ về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững và nâng cao giá trị gia tăng. Ngành Nông nghiệp phải chú trọng, tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm trong việc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo trong toàn ngành triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện đạt hiệu quả cao Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và PTNT tỉnh nhà, đảm bảo ngành nông nghiệp nói chung phát triển bền vững. Đồng thời, nâng cao giá trị gia tăng trong sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh.
Chủ trì, phối hợp các ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã tham mưu UBND tỉnh triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy đã giao về thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.
Với vai trò tham mưu chính của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, hiện nay kết quả đạt được của tỉnh còn khiêm tốn, và với mục tiêu phải 50% số xã đạt chỉ tiêu về nông thôn mới đến năm 2020. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với các ngành các cấp và trong đó vai trò của ngành nông nghiệp và PTNT là hết sức quan trọng, nên ngành nông nghiệp phải chủ động tham mưu đề xuất các chủ trương chính sách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới của tỉnh ta đạt kết quả cao theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 đề ra.
Một số công việc trọng tâm từ nay đến tết nguyên đán:
Chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành Chỉ thị chỉ đạo các cấp, các ngành, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện xây dựng kế hoạch ứng phó với hạn hán mùa khô năm 2015-2016 trên địa bàn tiỉnh do ảnh hưởng của hiện tượng Elnino;
Tham mưu UBND tỉnh trong tháng 11/2015, ban hành Chỉ thị chỉ đạo các cấp ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn và người chăn nuôi chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.
Chú trọng công tác phòng, chống cháy rừng mùa khô năm 2015-2016
Xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2016./.


 
Một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ:
Ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Sở, Trưởng Ban tổ chức buổi lễ, phát biểu chào mừng


Ông Trần Văn Lộc , Phó Giám đốc Sở đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành


Thừa ủy quyền Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Sở trao Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho tập thể và cá nhân.


Ông  Trần Ngọc Trai,  Phó Chủ tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân


 Ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Sở và ông Phạm Văn Hoang-Phó Giám đốc Sở trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT cho các cá nhân


Ông Đặng Đức Lượng, Phó Bí thư  Đảng bộ Sở, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT cho các cá nhân


Ông Phan Văn Đon và ông Vũ Hồng Liêm, Phó Giám đốc Sở, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT cho các cá nhân

Quang cảnh chung của buổi lễ: 


Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễÔng Đỗ Văn Mai, Trưởng phòng Tổ chức-Cán Bộ, dẫn chương trình buổi lễ

Các lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT chụp hình lưu niệm


Lãnh đạo Sở chụp hình lưu niệm với cán bộ khuyến nông trong tỉnh

 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Nguồn tin: Sở NN &PTNT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 24 | down : 11
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 14 | down : 7
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 23 | down : 9
 • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 37 | down : 20
 • Kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản đợt II/2020

  tải về

  view : 36 | down : 18
 • Thông báo tạm giữ tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác thủy sản

  tải về

  view : 34 | down : 16
 • Thông báo bản tiếp nhận công bố sản phẩm trong tháng 8/2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 34 | down : 12
 • Quyết định công bố hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 áp dụng trong hoạt động của Sở Nông nghiệp và PTNT

  tải về

  view : 47 | down : 10
 • Thông báo lịch trực cơ quan Nghỉ lễ quốc khánh mùng 2.9 năm 2020

  tải về

  view : 39 | down : 19
 • Tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy (lĩnh vực TT & BVTV) tháng 6/2020 (2)

  tải về

  view : 38 | down : 12

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....