Phát động đợt thi đua đặc biệt “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh

Phát động đợt thi đua đặc biệt “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh

Trên địa bàn tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại chưa có trường họp nào dương tính với COVID-19. Trong thời gian qua, tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh trên thế giới và trên địa bàn cả nước sẽ còn diễn biến phức tạp, khó...

Xem tiếp...

Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thú y trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 25/12/2019 09:29
Ngày 19/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT Trần Văn Lộc đã làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Nguyễn Vinh Hà làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thú y trên địa bàn Bình Phước.
Báo cáo tại buổi giám sát, Giám đốc Sở Trần Văn Lộc cho biết: Năm 2019, Bình Phước có đàn heo tổng 883.662 con; đàn gia cầm 5.967.000 con; đàn trâu, bò 51.410 con; đàn dê 52.000 con. Toàn tỉnh có 354 trang trại chăn nuôi, trong đó có 263 trang trại heo, 86 trang trại gia cầm và 5 trang trại bò. Công nghệ chăn nuôi theo bán công nghiệp chiếm 80%, trong đó chăn nuôi áp dụng công nghệ cao, chuồng kín chiếm 44,63%.
 GĐ sở Trần Văn Lộc báo áo tại buổi giám sát
Chăn nuôi heo nông hộ 123.903 con/10.810 hộ chăn nuôi. Tỷ trọng chăn nuôi trong nội bộ ngành nông nghiệp năm 2019 tăng 8,5% so với năm 2015. Trên địa bàn tỉnh đang đầu tư xây dựng 1 nhà máy ấp trứng gia cầm, 2 nhà máy chế biến thức ăn gia cầm và 1 nhà máy giết mổ, chế biến bột long vũ. Sản xuất chăn nuôi đã tạo ra khối lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tỉnh và khoảng 70% tiêu thụ ngoài tỉnh.
 
Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi Nguyễn Vinh Hà Trường phát biểu
Thực hiện các quy định của pháp luật về thú y: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh đã Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp tốt với các ngành liên quan, địa phương liên quan chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm. Vì thế, trong 2 năm 2018 và 2019, các loại dịch bệnh nguy hiểm như cúm gia cầm không xảy ra, chỉ xuất hiện nhỏ lẻ bệnh lở mồm long móng ở trâu bò, bệnh dại chó, mèo. Năm 2019, xuất hiện bệnh dại động vật, bệnh heo tai xanh và dịch tả lợn châu phi, dịch tả cổ điển.
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu
Tại buổi giám sát, Đoàn Công tác có nhiều ý kiến liên quan đến một số vấn đề: Bình Phước từng là tỉnh thực hiện tốt giám sát dịch bệnh so với các tỉnh, thành khác. Tuy nhiên khi thực hiện sáp nhập các chi cục, trạm thú y còn bất cập. Tỉnh cần có các chương trình giám sát dịch bệnh và phải có kết quả cụ thể.
Đoàn công tác cũng đề nghị việc thực hiện tiêm phòng gia súc; giám sát dịch bệnh động vật thủy sản; vệ sinh, tiêu độc khử trùng; kiểm dịch - vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát giết mổ; quản lý thuốc thú y... phải cụ thể, chi tiết.
Phát biểu tại buổi giám sát, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Nguyễn Vinh Hà cho biết: Báo cáo của tỉnh nêu rõ tình hình thực tế, trung thực. Tuy nhên tỉnh cần phải sắp xếp, tổ chức lại bộ máy tổ chức của ngành thú y để thực hiện tốt chính sách, pháp luật thú y trên địa bàn tỉnh vì đây là vấn đề rất quan trọng.
Đáp lời Đoàn Giám sát PCT UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cho biết: Bình Phước vẫn đang khuyến khích các nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh nói chung và chăn nuôi nói riêng, trong thời gian qua đã quyết liệt phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm, cho nên năm 2019 không xảy ra cúm gia cầm, tuy nhiên dịch tả lợn châu phi vẫn xuất hiện đây là tình hình chung của cả nước, mặc dù có nhiều cố gắng do đặc thù chăn nuôi nông hộ ở một số nơi vẫn có tập quán thả rông lợn nên khó kiếm soát dịch Tả lợn châu phi.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2020

  tải về

  view : 15 | down : 9
 • Phê duyệt kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 của Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 53 | down : 41
 • Lịch trực tết Nguyên đán Canh Tý 2020

  tải về

  view : 62 | down : 34
 • Thông báo điểm xét tuyển viên chức cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 84 | down : 47
 • Văn bản QPPL hết hiệu lực, ngưng hiệu lực năm 2019 của Bộ NN và PTNT

  tải về

  view : 38 | down : 14
 • Lịch trực Tết dương lịch 2020

  tải về

  view : 53 | down : 22
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 3/2019

  tải về

  view : 33 | down : 10
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 4/2019

  tải về

  view : 40 | down : 10
 • Thông báo kết luận thanh tra điều kiện vệ sinh thú y và chất cấm trong chăn nuôi đợt 2 năm 2019

  tải về

  view : 58 | down : 15
 • Thông báo kết luận thanh tra các chương trình thuộc lĩnh vực thủy lợi năm 2018

  tải về

  view : 59 | down : 17

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....