Sẽ trồng 1 triệu cây xanh trong năm 2021

Sẽ trồng 1 triệu cây xanh trong năm 2021

Sáng ngày 01/3, Giám đốc Sở Nguyễn Thanh Bình đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh các sở, ngành, đơn vị liên quan kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Xem tiếp...

Đã loại bỏ 600 loại thuốc bảo vệ thực vật

Thứ hai - 05/06/2017 16:11
Giải trình các nội dung phát biểu của ĐBQH trong phiên thảo luận tại Hội trường sáng 5-6 về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, quá trình tổ chức thực hiện giám sát trong 8 tháng, Đoàn giám sát đã hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ: Đã giám sát 1/3 số tỉnh, 210 cơ sở thuộc 8 ngành sản xuất kinh doanh liên quan trực tiếp đến vấn đề này.
Đoàn giám sát đã làm việc rất tích cực, đi sâu đi sát vừa tổ chức giám sát theo kế hoạch vừa đột xuất. Cách xây dựng kế hoạch giám sát cũng rất công phu dân chủ, nên kết quả thu được khá sát với tình hình thực tiễn.
Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, báo cáo giám sát đã chỉ ra 8 kết quả, 9 tồn tại. Đồng tình với nội dung này, Bộ trưởng nhấn mạnh, trong 5 năm thực hiện Luật ATTP chúng ta đã sản xuất khối lượng nông sản cơ bản đáp ứng nhu cầu, xuất khẩu chính ngạch tới 70 triệu tấn nông sản với giá trị lên tới 140 tỷ USD.  Bên cạnh đó, tuổi thọ bình quân của người dân lên tới 74 tuổi. Hai chỉ số này chứng minh trong 5 năm vừa qua chúng ta đã có bước phát triển lớn.
Bộ trưởng nhận định, việc báo cáo của Đoàn giám sát đưa ra 9 nhóm tồn tại trong lĩnh vực an toàn thực phẩm cho thấy tồn tại nhiều hơn kết quả đạt được. Điều này cho thấy rõ trách nhiệm quản lý từ cơ quan trung ương, cấp bộ ngành, tới cấp tỉnh, doanh nghiệp, chủ hộ sản xuất…Với Bộ NN&PTNT – một trong những đơn vị tham gia trực tiếp quản lý, bản thân lãnh đạo Bộ từ Bộ trưởng, Thứ trưởng đến các đơn vị tiếp thu ngay những vấn đề bất cập của ngành và sẽ tập trung chỉnh sửa ngay.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nêu ví dụ: Vật tư đầu vào là một nội dung quản lý của Bộ NN&PTNT, trong đó có một số vấn đề nhức nhối như thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, các hóa chất đưa vào chuỗi sản xuất. Riêng về thuốc bảo vệ thực vật, hiện chúng ta đang có 4000 tên thuốc là quá nhiều. Do vậy, trong 8 tháng vừa qua, Bộ đã rà soát loại 600 sản phẩm không cần thiết đưa vào có gốc độc rất cao, dù trên thế giới còn nhiều nước dùng nhưng chúng ta vẫn kiên quyết loại ra. Bên cạnh đó, Bộ đã rà soát, kiểm tra hệ thống phân phối, tuyên truyền để người dân hạn chế sử dụng các loại thuốc này.
Về phân bón hiện là vấn đề bức xúc, mỗi năm chúng ta dùng từ 8-10 triệu tấn phân bón vô cơ, trong khi tỷ lệ phân hữu cơ rất ít. Chính phủ đã quyết định chuyển phân bón sang  Bộ NN&PTNT quản lý toàn bộ. Trong quý III năm nay, Bộ sẽ trình Nghị định quản lý phân bón, chế tài xử phạt nghiêm minh đối với hành vi sản xuất, kinh doanh phân bón kém chất lượng . Ý thức được vai trò, trách nhiệm của Bộ NN&PTNT trong lĩnh vực quản lý ATTP, Bộ trưởng cho rằng, kết quả của đoàn kiểm tra giám sát có ý nghĩa tích cực, là cơ sở để Bộ hoàn thiện công tác quản lý của mình.
“Quản lý ATTP là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị nhưng những Bộ có trách nhiệm quản lý trực tiếp phải cố gắng không ngừng.  Thời gian tới, Bộ sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm hoàn thiện tiếp các thể chế, nghị định, thông tư, rà soát cơ quan quản lý thực thi pháp luật, tăng cường phối hợp với liên ngành, địa phương để thực hiện tốt nhất trách nhiệm phục vụ sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn” – Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.
 

Tác giả bài viết: BBT

Nguồn tin: www.mard.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 01.2021 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 38 | down : 14
 • Lịch trực Tết Nguyên đán Tân sửu 2021

  tải về

  view : 35 | down : 23
 • Thông báo phương thức, thủ đoạn mới của trộm cắp tài sản

  tải về

  view : 33 | down : 14
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 58 | down : 18
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 53 | down : 24
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 67 | down : 38
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 169 | down : 26
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 100 | down : 19
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 79 | down : 20
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 140 | down : 44

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....