Triển khai mô hình cải tạo đàn bò tại Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào

Thứ tư - 18/05/2016 11:06
Xây dựng mô hình cải tạo đàn bò là một trong những hoạt động tăng cường năng lực trong khuôn khổ dự án “Xây dựng Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào".
 Trung tâm KNQG đã tổ chức đoàn công tác sang nước bạn Lào để bàn giao bò giống, các vật tư của mô hình, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ và che chắn chuồng trại cho đàn bò.
                         
                       Lễ bàn giao bò giống và vật tư của dự án chăn nuôi bò sinh sản trên đất bạn Lào
Lễ bàn giao được tổ chức vào ngày 04 tháng 5 năm 2016 tại bản Khăng Nhao, huyện Paek, tỉnh Xiêng Khoảng. Tham dự lễ bàn giao, về phía nước bạn Lào có đại diện chính quyền địa phương và lãnh đạo các cơ quan ngành nông nghiệp như Cục Khuyến nông Hợp tác xã (Bộ Nông Lâm nghiệp Lào), Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng, lãnh đạo huyện và các phòng chuyên môn huyện Paek, các hộ tham gia mô hình và người chăn nuôi bản Khăng Nhao.
Theo đó, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã bàn giao 8 con bò cái sinh sản, 2 con bò đực, 20 liều vắc xin phòng bệnh, 2000 kg cỏ voi, 2040 kg thức ăn hỗn hợp tinh, 15 lít hóa chất sát trùng.
Tại lễ bàn giao, TS.Tiên-Văn-Na-Súc, Phó cục trưởng Cục Khuyến nông và Hợp tác xã (Bộ Nông Lâm nghiệp Lào) đã đánh giá cao chất lượng con giống và các vật tư mà dự án bàn giao cho các hộ tham gia mô hình. Ông hy vọng từ những hỗ trợ rất thiết thực của dự án sẽ góp phần giúp cải tạo và nâng cao chất lượng của đàn bò của bản Khăng Nhau và nhân rộng hiệu quả của mô hình ra toàn huyện Paek cũng như các huyện lân cận trong tỉnh Xiêng Khoảng.
Ông Xay-Phon-Chin-Đa-Vông, một hộ tham gia mô hình chăn nuôi bò sinh sản chia sẻ, ông và các hộ tham gia mô hình rất vui vì được dự án hỗ trợ giống bò đẹp, to hơn bò ở bản nhiều. Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ thức ăn, thuốc sát trùng, cỏ giống và phân bón. Thay mặt các hộ tham gia mô hình, ông hứa sẽ cùng các hộ thực hiện đúng hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật thực hiện tốt việc trồng cỏ, chăm sóc và nuôi dưỡng bò để phát triển chăn nuôi của gia đình mình và chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi cho người dân địa phương.
                         
                            Bàn giao bò giống và vật tư cho các hộ tham gia mô hình với sự
                 chứng kiến của lãnh đạo huyện Paek, tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào

Phát biểu tại lễ bàn giao, TS Nguyễn Thị Hải, Trưởng phòng Khuyến nông Chăn nuôi và thú y, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhấn mạnh, kinh phí hỗ trợ cho mô hình của dự án không lớn nhưng sẽ có ý nghĩa rất lớn khi được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng và sự hưởng ứng của người dân tham gia mô hình. Từ đó phát huy được hiệu quả dự án bằng việc nhanh chóng phát triển đàn bò giống có năng suất cao góp phần đẩy nhanh số lượng và chất lượng đàn bò tại địa phương.
Để giúp người chăn nuôi tham gia mô hình nắm vững kỹ thuật, trong thời gian 3 ngày từ  ngày 05 đến 07/5/2016, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tập huấn cho người chăn nuôi về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng phòng bệnh, kỹ thuật trồng cỏ,...
                           
                                           Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ cho người nuôi bò
 

Nguồn tin: khuyennongvn.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Thông báo phương thức, thủ đoạn mới của trộm cắp tài sản

  tải về

  view : 2 | down : 1
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

  tải về

  view : 17 | down : 7
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 12.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 25 | down : 11
 • Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở

  tải về

  view : 35 | down : 24
 • Thông báo tiếp nhận tự công bố sản phẩm tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  tải về

  view : 147 | down : 19
 • Thông báo kết luận thanh điều kiện kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi

  tải về

  view : 78 | down : 14
 • Thông báo tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 11.2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

  view : 63 | down : 13
 • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

  tải về

  view : 118 | down : 35
 • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

  tải về

  view : 107 | down : 43
 • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

  tải về

  view : 117 | down : 29

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo  tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020: "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"  

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh


....