Hội nghị Tổng kết ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2019

Hội nghị Tổng kết ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2019

Ngày 16/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (PTNT) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp đã tham dự.

Xem tiếp...

Hội nghị Sơ kết công tác Thi đua, Khen thưởng Khối thi đua số 5 tỉnh, năm 2014

Thứ hai - 18/08/2014 21:59
Sáng ngày 15/8/2014, tại Hội trường Sở Xây dựng, Khối thi đua số 5 tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thực hiện giao ước thi đua 06 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2014. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Thị Phấn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh và đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng các đơn vị thành viên Khối thi đua số 5 tỉnh.
Quang cảnh chung hội nghị

Quang cảnh chung hội nghị

Ông Phan Văn Đon -  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT (Khối trưởng) và ông Võ Tất Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng (Khối phó) cùng chủ trì Hội nghị.  
Khối thi đua số 5, gồm có 07 đơn vị: Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Ban Quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập. Mặc dù có đặc điểm riêng về cơ cấu tổ chức bộ máy, số lượng biên chế, cũng như chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn nhưng cùng thực hiện chung các nhiệm vụ trong ngành, lĩnh vực được UBND tỉnh giao. Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp trong công tác thi đua, khen Thưởng với tinh thần đoàn kết, hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ giữa các đơn vị trong Khối là động lực giúp cho phong trào thi đua của Khối ngày càng phát triển, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.
Trong 06 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp, khó lường của nền kinh tế và những bất ổn về an ninh trong khu vực. Trong bối cảnh đó, với chức năng và nhiệm vụ được giao, 07 đơn vị thành viên trong Khối đã tích cực, chủ động trong việc tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng, hoàn thiện một khối lượng lớn các công việc có liên quan đến chủ trương, chính sách, pháp luật, các chương trình, đề án để chỉ đạo, điều hành nhằm tháo gỡ những khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước tỉnh năm 2014. Qua đó, giúp cho tình hình kinh tế xã hội tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, đà phục hồi của nền kinh tế rõ nét và ổn định hơn, các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ tiếp tục phát triển tương đối ổn định.
Các phong trào thi đua của Khối tiếp tục được duy trì, phát huy với tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng nhau trao đổi, chia sẻ trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao. Các phong trào thi đua đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các đơn vị; phong phú về hình thức, nội dung, kịp thời động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác khen thưởng được duy trì thường xuyên, có nề nếp và theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Đặc biệt toàn Khối đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, công tác Thi đua, Khen thưởng của Khối thi đua số 5 vẫn còn một số hạn chế như:
- Các phong trào thi đua theo chuyên đề, đặc thù của các đơn vị chưa tạo ra nhiều đột phá để giúp hoàn thành, giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng mà đơn vị được giao. Nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề chủ yếu là hưởng ứng theo các phong trào do cấp trên phát động, do đó còn thụ động trong thực hiện, thiếu sự sáng tạo, đổi mới, hiệu quả mang lại không cao.
- Việc phát hiện và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến còn chưa hiệu quả, công tác khen thưởng đôi lúc chưa kịp thời, chưa bám sát phong trào thi đua; đặc biệt là việc phát hiện, biểu dương, khen thưởng các gương điển hình là người lao động trực tiếp, nông dân, lao động sản xuất giỏi còn ít so với thực tế.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Phấn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh đã đánh giá cao kết quả họat động của Khối, đồng thời đề nghị các đơn vị thành viên Khối cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Cần tập trung hơn nữa việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, coi đây là phong trào trọng tâm, nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước để tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.
- Chú trọng việc đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các cơ quan, đơn vị thành viên Khối, tiến tới chuẩn bị giới thiệu tại Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp sẽ được tổ chức vào năm 2015.
- Quan tâm việc giới thiệu điển hình tiên tiến, nhân tố mới, cách làm hay, mô hình mới về Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phục vụ công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

Tác giả bài viết: Lã Quốc Thái-Phòng Tổ chức Cán bộ

Nguồn tin: Sở NN &PTNT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Lịch trực tết Nguyên đán Canh Tý 2020

  tải về

  view : 15 | down : 13
 • Thông báo điểm xét tuyển viên chức cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 18 | down : 12
 • Văn bản QPPL hết hiệu lực, ngưng hiệu lực năm 2019 của Bộ NN và PTNT

  tải về

  view : 11 | down : 5
 • Lịch trực Tết dương lịch 2020

  tải về

  view : 27 | down : 16
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 3/2019

  tải về

  view : 9 | down : 5
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 4/2019

  tải về

  view : 12 | down : 4
 • Thông báo kết luận thanh tra điều kiện vệ sinh thú y và chất cấm trong chăn nuôi đợt 2 năm 2019

  tải về

  view : 29 | down : 8
 • Thông báo kết luận thanh tra các chương trình thuộc lĩnh vực thủy lợi năm 2018

  tải về

  view : 19 | down : 8
 • Thông báo thời gian, địa điểm ôn tập, phổ biến quy chế phòng thi và sát hạch kiểm tra kiến thức thí sinh dự tuyển viên chức

  tải về

  view : 28 | down : 15
 • Kết luận thanh tra điều kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản, nuôi trồng và khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 58 | down : 23

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....