Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2020

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2020

Sáng ngày 21/02, Giám đốc Sở Trần Văn Lộc, CTCĐ cơ quan Sở Trần Chúc đã chủ trì Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT.

Xem tiếp...

Tập huấn về đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản và phổ biến một số quy định mới của luật thủy sản 2017.

Thứ sáu - 28/09/2018 04:41
Ngày 26/9/2018 Tổng cục Thủy sản phối hợp với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật bản (JICA) tổ chức lớp, Sở Nông nghiệp và PTNT tập huấn về đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản và phổ biến một số quy định mới của luật thủy sản 2017 cho các thành viên tổ nghề cá cộng đồng khai thác.
 Mục đích của buổi tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở địa phương, giúp các thành viên tổ nghề cá cộng đồng khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hiểu về lợi ích của nguồn lợi tự nhiên đối với đời sống xã hội và lợi ích của nguồn lợ thủy sản đến bản thân cho thanh viên tổ cộng đồng.
 
(ông Nguyễn  Thanh Bình Vụ phó vụ Bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản – Tổng cục Thủy sản , ông Hidenao
WANTABE chuyên gia chính sách quản lý nghề cá Tổng cục Thủy sản - chuyên gia JICA tại lớp tập huấn)
 Tại lớp tập huấn ông Hidenao WATANABE chuyên gia chính sách quản lý nghề cá tổng cục Thủy sản- chuyên gia JICA đã nêu lên tầm quọng của của quản lý nguồn lợi đối với nghề cá bền vững. Để làm nghề cá phát triển bền vững thì cần thực hiện 3 nội chính đó là: Thứ nhất thu thập thông tin về khu vực khai thác, các lực khai thác, thành phần loài, đánh bắt ngẫu nhiên; Thứ 2 là thiết lập các biện pháp thực thi và quản lý về chính sách, kỹ thuật, nguồn lợi có thể thu hoạch; Thức 3 là kiểm tra, giám sát các hoạt động đáng bắt liên quan để đảm bảo pháp luật của nhà nước. Ngoài ra, ông Hidenao WATANABE hướng dẫn các thành viên tổ nghề cá cộng đồng đánh giá trữ lượng thủy sản thông qua sản lượng khai thác, các loài cá được khai thác, ngư cụ khai thác, cường lực khai thác và ông hướng dẫn cách tiếp cận hệ sinh thái đới với nghề cá để mọi người biết được tầm quan trong của môi trường trong cuộc sống ngày này từ đó biết bảo vệ  muôi trường sống xunh quanh, môi trường của các loài thủy sản cững như bảo vệ nguồn lợi thủy sản cũng như chia sẽ kinh nghiệm Nhật Bản trong quản lý nghề cá dựa vào cộng đồng qua hệ thống quyền khai thác và hệ thống cán bộ hỗ trợ. Tại đây mọi người nhìn thấy được lợi ích và sức mạnh của đồng quản lý là như thế nào và thấy được tương lai không xa của đồng quản lý tại Việt Nam.
Tại buổi tập huấn ông Nguyễn Thanh Bình-Vụ phó Vụ Bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy đã phổ biến một số quy định mới của luật thủy sản 2017.  Đặc biệt ông đã nhấn mạnh về quyền và trác nhiệm của đồng quản lý được quy định tại Điều 10 Luật thủy sản 2017. Qua đây các thành viên tổ cộng đồng hiểu rõ hơn về trách nhiệm và quyền lợi của mình trong tổ, từ đó các thành viên về cũng cố và duy trì hoạt động tổ để đưa tổ hoạt động ngày có hiệu quả hơn.
Đây là lớp tập huấn đầu tiên về đồng quản lý về bảo vệ nguồn lợi thủy sản do Tổng cục Thủy sản phối hợp tổ chức JICA tổ chức tại Việt Nam, đã phần nào khích lệ tinh thần của các tổ viên, giúp các tổ viên hiểu rõ về ý thức trách nhiệm cũng như quyền lợi mình trong cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Hồ Văn Biên

Nguồn tin: Văn Phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

 • Lịch trực tết Nguyên đán Canh Tý 2020

  tải về

  view : 43 | down : 31
 • Thông báo điểm xét tuyển viên chức cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở NN và PTNT

  tải về

  view : 54 | down : 37
 • Văn bản QPPL hết hiệu lực, ngưng hiệu lực năm 2019 của Bộ NN và PTNT

  tải về

  view : 22 | down : 14
 • Lịch trực Tết dương lịch 2020

  tải về

  view : 38 | down : 21
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 3/2019

  tải về

  view : 22 | down : 9
 • Thông báo kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên đợt 4/2019

  tải về

  view : 26 | down : 7
 • Thông báo kết luận thanh tra điều kiện vệ sinh thú y và chất cấm trong chăn nuôi đợt 2 năm 2019

  tải về

  view : 40 | down : 11
 • Thông báo kết luận thanh tra các chương trình thuộc lĩnh vực thủy lợi năm 2018

  tải về

  view : 31 | down : 11
 • Thông báo thời gian, địa điểm ôn tập, phổ biến quy chế phòng thi và sát hạch kiểm tra kiến thức thí sinh dự tuyển viên chức

  tải về

  view : 40 | down : 18
 • Kết luận thanh tra điều kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản, nuôi trồng và khai thác nguồn lợi thủy sản

  tải về

  view : 73 | down : 28

Quan tâm nhiều

Đối tác chiến lược

chung cư royal city r6

 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

chống thấm dột, chong tham dot,benh mat ca chan, cao dán mụn cóc, cao dan mat ca chan, benh chai chan, vách ngăn vệ sinh

....