Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, thủy sản năm 2015

Thứ ba - 21/07/2015 04:18
An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhạy cảm đối với người tiêu dùng trong cả nước, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh rất nhiều về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Đặc biệt tình hình vi phạm điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang diễn ra khá phổ biến. Do đó nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, ngày 22/05/2015 Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 86/QĐ-QLCL về việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông sảm, thủy sản trên địa bàn tỉnh thời gian từ ngày 02/06/2015 đến hết ngày 30/06/2015.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở trong đó có 11 cơ sở chế biến giò chả, 02 cơ sở chế biến nem, 03 cơ sở chế biến điều nhân trắng, 06 cơ sở chế biến điều rang muối và 03 cơ sở kinh doanh thủy sản.
Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm còn nhiều lỗi vi phạm. Cụ thể: Nhiều cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, phiếu xét nghiệm mẫu nước, hồ sơ xuất xứ nguyên liệu, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ; không có thiết bị, biện pháp phòng chống động vật gây hại, chưa xây dựng hệ thống quản lý chất lượng cơ sở GMP, SOP… Trong quá trình kiểm tra đoàn đã tiến hành lấy 17 mẫu thực phẩm bao gồm giò chả, cá diêu hồng, nước sinh hoạt cơ sở chế biến hạt điều và nước sản xuất cơ sở giò chả gửi phân tích tại trung tâm kiểm nghiệm chất lượng thành phố Hồ Chí Minh để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, kết quả phát hiện 01 mẫu nước sản xuất cơ sở giò chả có hàm lượng Florua vượt quá giới hạn chỉ tiêu cho phép, Chi cục đã gửi văn bản cảnh báo chất lượng đến cơ sở yêu cầu cơ sở thực hiện ngay biện pháp khắc phục.
Trong quá trình kiểm tra và lấy mẫu giám sát đoàn đã tuyên truyền quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức cho các chủ cơ sở đồng thời hướng dẫn biện pháp khắc phục các điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, thực hành ATTP và hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: CCQLCLNLS &TS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

  • Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trong hoạt động kinh doanh buôn bán thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh

    tải về

    view : 23 | down : 11
  • Thông báo mở lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

    tải về

    view : 13 | down : 7
  • Tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm trong tháng 9/2020 (lĩnh vực QLCLNLS&TS)

    tải về

    view : 22 | down : 9
  • Kết luận thanh tra điểu kiện sản xuất kinh doanh giống thủy sản và nuôi trồng khai thác nguồn lợi thủy sản

    tải về

    view : 37 | down : 20
  • Kết luận thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản đợt II/2020

    tải về

    view : 35 | down : 17
  • Thông báo tạm giữ tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác thủy sản

    tải về

    view : 33 | down : 16
  • Thông báo bản tiếp nhận công bố sản phẩm trong tháng 8/2020 (lĩnh vực quản lý chất lượng NLS&TS)

    tải về

    view : 33 | down : 11
  • Quyết định công bố hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 áp dụng trong hoạt động của Sở Nông nghiệp và PTNT

    tải về

    view : 46 | down : 10
  • Thông báo lịch trực cơ quan Nghỉ lễ quốc khánh mùng 2.9 năm 2020

    tải về

    view : 39 | down : 19
  • Tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy (lĩnh vực TT & BVTV) tháng 6/2020 (2)

    tải về

    view : 38 | down : 12

Quan tâm nhiều


....